Ôn Lại Niềm Tin Lần Cuối 1 (1)

Lấy cảm hứng từ các trò chơi như Castlevania và Bloodborne, Last Faith là trò chơi metroidvania theo phong cách gothic đen tối mới nhất với các yếu tố giống như Linh hồn.

Đây là một thể loại kết hợp ngày càng phổ biến, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì chúng có nhiều điểm chung. Last Faith thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tức với tiền đề bí ẩn của nó, sau đó tiếp tục thu hút bạn bằng một sức lôi cuốn mạnh mẽ nhờ vào cuộc chiến đầy thử thách và thế giới rộng lớn, liên kết với nhau. . Vì vậy, cho dù bạn là fan của một trong hai thể loại thì nó cũng rất đáng xem.

Last Faith đưa bạn điều khiển một nhân vật rắc rối tên là Eric. Thức dậy mà không có ký ức về quá khứ của mình, giống như nhiều nhân vật chính trong trò chơi điện tử, bạn sẽ bước những bước ngập ngừng đầu tiên vào thế giới với sự lo lắng cho đến khi bạn tìm được đôi chân của mình. Có nhiều lớp bắt đầu để lựa chọn, giúp bạn tự do quyết định phong cách chiến đấu của mình ngay lập tức. Bạn muốn tấn công mạnh mẽ, di chuyển nhanh nhẹn, sử dụng vũ khí tầm xa hay thành thạo các phép thuật phức tạp? Đây là những lựa chọn rộng rãi của bạn, nhưng với hệ thống tiến triển của Soulslike, cuối cùng bạn có thể tự do phát triển nhân vật của mình theo ý muốn.

Ôn Lại Niềm Tin Lần Cuối 2 (1)

Cuối cùng, bất kể bạn chọn gì, bạn sẽ có quyền truy cập vào cả đòn tấn công cận chiến và tầm xa. Được trang bị hai loại vũ khí ở tay trái và tay phải, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa nhiều phương thức tấn công. Ví dụ: tay trái của bạn có thể được trang bị vũ khí cận chiến nhanh và nặng, trong khi tay phải của bạn được trang bị súng và phép thuật phức tạp tích điện. Các cuộc tấn công tập trung đặc biệt cũng có sẵn, cũng như các cuộc hành quyết đẫm máu luôn mang lại cảm giác thú vị. Nhìn chung, bạn có nhiều lựa chọn thú vị.

LIÊN QUAN: Trò chơi Metroidvania hay nhất trên PS5

Tuy nhiên, cũng quan trọng như việc tấn công ở đây, bạn cũng cần theo dõi cẩn thận kẻ thù của mình, vì các đòn tấn công của chúng có thể tấn công mạnh. Rất may, bạn có thể né được hầu hết các cuộc tấn công và sức chịu đựng không phải là vấn đề, vì vậy bạn sẽ hiếm khi thấy mình trở thành mục tiêu dễ dàng. Điều này chỉ xảy ra nếu bạn gặp phải điều gì đó, chẳng hạn như bị điện giật, có thể gây đau đớn. Những người chơi có kỹ năng có thể cố gắng đỡ đòn, điều này sẽ phục hồi một lượng máu nhất định nếu thành công, nhưng đây không phải là trò chơi mà bạn cần học cách đỡ đòn để thành công.

Mặc dù chiến đấu rất thú vị, đặc biệt là khi đối mặt với những tên trùm khủng khiếp, nhưng niềm vui thực sự của Last Faith là khám phá thế giới và khám phá những bí mật của nó. Đó là một trò chơi sẽ không nắm tay bạn và đôi khi thậm chí còn khiến bạn khó chịu. Nhưng mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể chắc chắn chính xác nơi mình cần đến tiếp theo để tiếp tục câu chuyện của trò chơi, nhưng ít nhất bạn cũng có thể thấy rõ nơi mình chưa khám phá hết. Bạn cũng có thể đặt các biểu tượng trên bản đồ, giống như trong Desecration, cho phép bạn theo dõi các NPC gửi cho bạn nhiệm vụ, vật phẩm có giá trị ngoài phạm vi của bạn, v.v.

Ôn Lại Niềm Tin Lần Cuối 3 (1)

Với nhiều kết thúc để khám phá, Last Faith là trò chơi trao thưởng cho người chơi khi khám phá ra những bí mật của nó. Bạn sẽ đạt được những kỹ năng cho phép bạn tương tác với môi trường theo những cách mới và mặc dù những kỹ năng này thường mở ra những con đường quan trọng nhưng chúng cũng mang đến những cơ hội mới trong những lĩnh vực bạn đã đi qua. Phần thưởng của bạn có thể chỉ là một số vật liệu có thể được sử dụng để nâng cấp vũ khí của bạn hoặc có thể là một tháp tăng sức thu hút hoặc thứ gì đó thú vị hơn. Dù thế nào đi chăng nữa, bạn luôn cảm thấy được khen thưởng vì đã đi xa hơn.

Chống lại niềm tin cuối cùng, ngoài bối cảnh phái sinh nói trên và đôi khi thiếu định hướng, còn có một hệ thống tài nguyên khó xử yêu cầu bạn phải mua các gói đạn và máu cơ bản nếu hết. Tuy nhiên, xét đến mức độ rẻ của chúng thì đây không phải là vấn đề lớn. Cái chết ngay lập tức từ Spiked Pit và Abyss cũng rất đau đớn nhưng hiếm gặp.

Có thể nói rằng nhìn chung chúng tôi đã rất ấn tượng với Last Faith. Đôi khi chúng tôi bị lạc, lùng sục bản đồ để tìm manh mối về nơi sẽ đi tiếp theo, nhưng điều đó không làm giảm sự nhiệt tình của chúng tôi đối với trò chơi. Với rất nhiều vũ khí, kỹ năng và vật phẩm khác để khám phá, thời gian khám phá không bao giờ là lãng phí dù thế nào đi nữa. Mặc dù đây là một trò chơi không thực sự mang lại điều gì độc đáo hay đột phá nhưng nó vẫn hấp dẫn.


Đánh giá đức tin cuối cùng – Điểm của GameSpew

Bài đánh giá Last Faith này dựa trên phiên bản PS5, với mã do nhà phát hành trò chơi cung cấp. Nó có sẵn trên PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S, Switch và PC.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts