Chúng tôi đã xem xét chiếc giường này – một mớ hỗn độn


Biểu ngữ giường này chúng tôi đã làm

Hãy tưởng tượng khung cảnh: Montreal vào cuối những năm 1950, một trận bão tuyết đang hoành hành bên ngoài, và bạn là nhân viên phục vụ tại một khách sạn sang trọng. Bạn không chỉ là một cô hầu gái, bạn còn là cô hầu gái tò mò nhất thế giới. Bạn là Nancy Drew trong số những người giúp việc, đang xem xét kỹ lưỡng từng chút hành lý và thùng rác của khách. Bạn lén lút di chuyển xung quanh, lắng nghe mọi cuộc trò chuyện có thể xảy ra bên ngoài cánh cửa bị khóa. Đã đến lúc chơi một trò chơi giả lập người giúp việc tò mò có tên This Bed We Made của Lowbirth Games.

Trong trò chơi kể chuyện hồi hộp phân nhánh này, bạn sẽ vào vai cô hầu gái Sophie hơi mắc chứng bệnh xã hội nói trên. Trò chơi bắt đầu với hai màu đen trắng, với việc Sophie đi đến phòng thẩm vấn ở đồn cảnh sát. Có chuyện gì đó đã xảy ra khi cô ấy đang làm việc vào ban ngày. Cô đã kể cho các thám tử mọi điều cô biết. Chuyện gì đã xảy ra thế? Bạn sẽ tìm ra điều này theo thời gian.

Chiếc giường này chúng tôi đã làm cho Sophie
Nguồn ảnh: Low Birth Games.

Khi ngày mới bắt đầu, Sophie đang dọn phòng cho khách. Đây là cơ hội để học cách tương tác với đồ vật, điều tra đồ vật và tìm kiếm manh mối trong phòng. Trong phần hướng dẫn này, Sophie rình mò, đọc email của họ và thỉnh thoảng dọn dẹp mọi thứ. Cô được biết người khách trong phòng này đã nợ những người đòi nợ rất nhiều tiền và đã trốn tránh họ. Đây không phải việc của bạn, Sophie, tại sao bạn lại như thế này?

Chiếc giường chúng tôi làm có một câu chuyện hấp dẫn

Sau phần hướng dẫn ngắn gọn này, Sophie lại ở trong phòng giáo viên để lắng nghe công việc của người khác. Trong khi cô đang đọc một tạp chí lá cải, hai người giúp việc khác đã nói chuyện khá cởi mở về việc cô kỳ quặc và tọc mạch như thế nào. Trước hết, họ cách nhau khoảng hai feet, điều đó thật thô lỗ. Thứ hai, Sophie cũng đang ngồi đó nghe hai người đồng nghiệp đang hẹn hò tranh cãi. Sophie, em là người tệ nhất.

Sau khi vượt qua ranh giới giữa mọi người trong phòng nghỉ, đã đến lúc gặp Beth ở quầy lễ tân và bắt đầu câu chuyện một cách nghiêm túc. Một vị khách đã làm đổ một chiếc bình lớn trong sảnh và Beth không được phép bước ra từ phía sau bàn (đây là một câu chuyện có thể xảy ra). Bạn phải lấy cây lau nhà và lau sạch nó. Tuy nhiên, trước khi bạn lạch bạch đi tìm cây lau nhà, đã đến lúc bạn nên có cuộc trò chuyện đầu tiên có thể thay đổi cuộc chơi.

Chiếc giường này chúng tôi đã làm xâm phạm sự riêng tư.
Nguồn ảnh: Low Birth Games.

Khi nói chuyện với hầu hết các nhân vật, bạn sẽ có một vài lựa chọn khác nhau. Bạn sẽ trở thành một kẻ buôn chuyện dâm đãng? Im lặng hay nói chuyện phiếm? Tôi quyết định làm điều mà tôi nghĩ Sophie thực sự sẽ làm là kể cho Beth nghe tất cả về cuộc cãi vã của đồng nghiệp. Các tùy chọn cuộc trò chuyện cũng sẽ có các biểu tượng bên cạnh để cho bạn biết liệu chúng kết thúc cuộc trò chuyện hay dẫn đến nhiều thông tin hơn. Cánh cửa màu đỏ có nghĩa là cuộc trò chuyện sẽ kết thúc và mũi tên có nghĩa là nó sẽ mở ra nhiều tùy chọn cuộc trò chuyện hơn. Có thể có nhiều hơn một câu thoại, vì vậy, giống như tất cả các trò chơi kể chuyện phân nhánh, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan. Đây cũng là thời điểm thích hợp để chỉ ra công lao tuyệt vời của các diễn viên lồng tiếng trong game.

Trên đường đi lấy cây lau nhà, người quản lý khách sạn đang nói chuyện với người giúp việc trong văn phòng của ông ấy nên tất nhiên bạn phải lắng nghe. Việc nghe lén của bạn đã bị gián đoạn một cách thô lỗ bởi người hướng dẫn Andrew, người đã ngắt lời bạn một cách nhẹ nhàng, “hahaha hiểu rồi”. Những cuộc trò chuyện bạn có với mọi người sẽ thay đổi thông tin bạn tìm hiểu và cuối cùng là mối quan hệ của bạn với người đó. Bạn sẽ là bạn của Andrew hay anh ấy sẽ đánh giá bạn là Snoopy Sophie?

Dọn dẹp đống bừa bộn trong hành lang sẽ dẫn bạn đến điều bí ẩn – một vị khách đã dựng một căn phòng tối tạm bợ trong phòng tắm của anh ta chỉ để phơi khô những bức ảnh của Sophie. Sau đó là lúc đưa ra lựa chọn lớn đầu tiên của trò chơi. Bạn sẽ gọi ai để giúp bạn khám phá sự thật lạnh lùng này? Đó là Andrew mọt sách hay Beth là mẹ chủ nhà?

Chúng tôi đã làm chiếc giường này cho Beth
Nguồn ảnh: Low Birth Games.

Sau khi tôi gọi cho Beth để giải thích phát hiện của mình, điều đó đã củng cố vị thế của cô ấy như một đối tác lừa dối của tôi trong phần còn lại của trò chơi. Trò chơi gọi những người bạn tâm giao mà bạn đã chọn là “Acolytes” và tôi ghét điều đó. Đó là một cách kỳ lạ để xưng hô với đối tác của bạn trong tội phạm. Người theo dõi ngụ ý một người theo tôn giáo, nhưng điều đó không phù hợp với ngôn ngữ hoặc cảm giác của trò chơi. Về mặt kỹ thuật được định nghĩa là trợ lý hoặc người theo dõi, thường là giáo sĩ, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Xét đến giai điệu của trò chơi và tính cách của Sophie, đây có vẻ là một lựa chọn kỳ lạ đối với bạn của bạn. Tôi biết đây là một việc cực kỳ khó làm, nhưng tôi cảm thấy khó chịu mỗi khi nhận được thành tích nói rằng tôi đã làm hoặc không làm điều gì đó với “trợ lý” của mình.

Đáng buồn thay, bạn sẽ không bao giờ thực sự gặp nguy hiểm trên chiếc giường chúng ta đã tạo ra này

Từ giờ trở đi, tất cả chỉ là tìm ra manh mối, giải câu đố và giải mã để tìm hiểu lý do tại sao những vị khách ở phòng 505 dường như đang theo dõi bạn. Có phải anh ta chỉ là một kẻ theo dõi ám ảnh? Một nhiếp ảnh gia quá nhiệt tình? Hay sự nghi ngờ của bạn là sai? Khách sạn đắt đỏ và ngột ngạt này còn có thể che giấu điều gì nữa? Nếu bạn là Sophie, điều đó không phải là che giấu bất cứ điều gì vì bạn không quan tâm đến ranh giới của bất kỳ ai và không có gì ngăn cản bạn xem qua bất cứ thứ gì mở, cho dù đó là đồ đạc của khách hay tủ đựng đồ của đồng nghiệp. Không có mối nguy hiểm thực sự ở đây. Trong quá trình chơi của mình, tôi chỉ có một cơ hội để bị bắt quả tang đang rình mò. Có cảm giác như bạn đang xếp hàng để có thêm cơ hội bị hủy hoại, nhưng thực tế không phải vậy. Bạn có thể tự do tham gia vào công việc của mọi người mà không bị ảnh hưởng bởi thời điểm hiện tại.

Công bằng mà nói, đó là một bí ẩn khá hấp dẫn đối với Sophie. Nó được viết tốt, hấp dẫn và có một số nhân vật thú vị ở cốt lõi. Một số manh mối được sắp xếp hợp lý, phù hợp với bối cảnh, mặc dù hơi nặng tay. Chẳng hạn, có rất nhiều đề cập đến sự “lệch lạc” của người đồng tính và cách họ bị đối xử vào thời điểm đó. Sau khi tôi đánh bại trò chơi, vẫn còn nhiều điều để khám phá. Ví dụ, tôi đã không nhận được kết thúc tốt nhất. Mọi chuyện đang diễn ra tồi tệ. Cũng giống như ngoài đời, tôi bị choáng ngợp bởi các kỹ năng xã hội và quên mất rằng mình là một người giúp việc với những trách nhiệm thực tế trong công việc. Ngoài ra còn có một thực tế là tôi lại giở trò đồi bại với Andrew. Điều này sẽ có tác động đáng kể đến trải nghiệm chơi trò chơi hay nó chỉ là một kết quả hơi khác của cùng một cách tiếp cận? Tôi dự định sẽ sớm tìm hiểu.

This Bed We Made hiện có sẵn trên Steam và PS5, đồng thời sẽ có mặt trên PS4 và Xbox Series X/S vào ngày 13 tháng 12.

Biểu ngữ giường này chúng tôi đã làm

Chúng tôi đã xem xét chiếc giường này – một mớ hỗn độn

khái quát hóa

This Bed We Made có một câu chuyện hay, những nhân vật tuyệt vời và những câu đố thú vị. Đáng buồn thay, nó bị cản trở phần nào do thiếu bất kỳ mối đe dọa thực sự nào trong quá trình chơi và thiếu khả năng chơi lại.

lợi thế

câu chuyện hấp dẫn

Câu đố đủ khó nhưng không bao giờ gây khó chịu

người có cá tính

lồng tiếng tuyệt vời

sự thiếu sót

Không có mối nguy hiểm thực sự bất cứ lúc nào

Trải nghiệm tuy ngắn nhưng có khả năng chơi lại
LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts