nhấn mạnh

  • Loạt trò chơi điện tử Sword Art Online là một trải nghiệm vừa yêu vừa ghét đối với các tác giả của nó, trong đó các trò chơi SAO là sự thay thế kém cỏi cho loạt trò chơi Dot Hack yêu thích của họ.
  • Các trò chơi SAO đầu tiên thiếu câu chuyện MMO mà tác giả khao khát và chứa đầy những đoạn cắt cảnh mệt mỏi về “cái đầu biết nói” tập trung vào Kirito và hậu cung của anh ta, làm mất đi sự hấp dẫn khi bị mắc kẹt trong một câu chuyện MMO.
  • Trò chơi SAO yêu thích của tác giả là Fatal Bullet vì nó cho phép người chơi tạo nhân vật của riêng mình và trở thành ngôi sao của chương trình, với cơ chế chiến đấu được cải tiến và lối chơi nhập vai, nhưng những tựa game sau này như Alicization Lycoris lại quay lại công thức tương tự và gây thất vọng.

Tôi có một mối quan hệ yêu-ghét với trò chơi điện tử Sword Art Online. Ngoài loạt trò chơi Dot Hack vẫn đang trì trệ, đây là loạt trò chơi điện tử MMORPG giả dựa trên thế giới khác duy nhất. Tôi thích một chút huck. Tôi đã thử trò chơi điện tử SAO để thay thế, nhưng đó là một trải nghiệm rất tệ.

Tôi bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình bằng cách chơi Sword Art Online: Hollow Shard trên PS4. Tôi rất hào hứng khi đi sâu vào trò chơi này vì phần lớn tôi rất thích những phần đầu của hoạt hình đi kèm. Tôi đã trở thành một fan cuồng nhiệt của Asuna và tính cách mạnh mẽ của cô ấy…cho đến khi cô ấy trở thành một thiếu nữ gặp nạn, giống như rất nhiều nhân vật nữ khác trong truyện, và trở thành một phần trong hậu cung ngày càng lớn mạnh của Kirito.


Hành trình trò chơi điện tử Sword Art Online của tôi bắt đầu với những mảnh vỡ rỗng

Nhân vật người chơi và Kureha tham gia Gun Gale Online trong Sword Art Online: Deadly Bullet

Tôi đã hy vọng rằng việc nhảy vào Hollow Fragment sẽ cho tôi cơ hội cảm thấy như đang chơi phiên bản riêng của các sự kiện từ các phần trước của bộ truyện. Thật không may, với Kirito là trọng tâm chính, câu chuyện thú vị về việc bị mắc kẹt trong MMO bị nhấn chìm trong những đoạn cắt cảnh theo phong cách tiểu thuyết hình ảnh “những cái đầu biết nói” mệt mỏi, trong đó các nhân vật đã dành một thời gian dài để nói về cuộc sống của họ, tình cảm của họ dành cho Kirito và những gì họ đã trải qua. họ nghĩ đến Kirito. Ghen tị với nhau. Tôi đã cố gắng đánh bại nó nhiều lần nhưng không thể kết thúc trò chơi.

Liên quan: Xếp hạng Anime lãng mạn Isekai hay nhất

Sau đó là “Lost Song”, “Kongwu” và “Accel World VS Sword Art Online”. Có điều gì đó về mỗi trò chơi khiến tôi quan tâm ban đầu. Lost Song và Hollow Realization nói riêng cho thấy cơ chế chiến đấu đang dần được cải thiện. Cơ chế có cảm giác ít trôi nổi hơn, đặc biệt là trong quá trình triển khai Hollow, điều mà tôi vẫn nghĩ là một yếu tố kỳ lạ của toàn bộ loạt trò chơi. Nói một cách đơn giản, các nút nhập để tấn công và né tránh không phản hồi nhanh như một game nhập vai hành động cần.

Nhưng ngay cả khi lối chơi và hiệu suất của trò chơi được cải thiện, câu chuyện vẫn có chung một lập luận đối với tôi: câu chuyện MMO mà tôi vô cùng khao khát đã bị lu mờ bởi quá nhiều lời bàn tán xung quanh Kirito, bỏ qua toàn bộ chủ đề isekai.

Fatal Bullet là bộ Sword Art Online yêu thích của tôi

Kureha hỏi nhân vật người chơi một câu hỏi trong Sword Art Online Fatal Bullet

Sau đó vào đầu năm 2018 Fatal Bullet ra mắt. Tôi đang học cao học khi chơi trò chơi này trên PS4. Nó khác với các trò chơi khác ở hai điểm: có nhiều cuộc đấu súng hơn và bạn là ngôi sao của chương trình.

Trong Fatal Bullet, bạn sẽ thấy mình đắm chìm trong game VRMMORPG Gun Gale Online (GGO) từ mùa thứ hai của anime. Khi tạo nhân vật của mình, bạn tham gia GGO cùng với người bạn Kureha của mình. Xuyên suốt câu chuyện, bạn sẽ gặp ArFA-sys, một trí tuệ nhân tạo hình người và gặp những gương mặt quen thuộc như Asuna.

Tôi tự nhiên bị cuốn hút vào việc tạo ra các nhân vật của riêng mình. Cuối cùng, tôi bước vào thế giới trò chơi với tư cách là nhân vật của chính mình. Tôi đã tạo ra một nhân vật nam có làn da sẫm màu, tóc hồng và biến ArFA-sys của tôi (cũng có thể tùy chỉnh) thành nhân vật nam của anh ấy.

ArFA-sys thú nhận cảm xúc của mình về việc điều chỉnh kích thước viên đạn chí mạng trong Sword Art Online

Tôi đã biết khi tham gia trò chơi này rằng nó sẽ không có gì ngoạn mục. Tất cả các trò chơi trước đều có một câu chuyện không đi đến đâu trong một thời gian, nhưng tôi hài lòng với câu chuyện trong Bullet. Mặc dù Kirito và những người khác có mặt nhưng nhân vật của tôi giờ là trung tâm của sự chú ý. Mọi người đều khen tôi may mắn có được hệ thống ArFA, điều rất hiếm trong GGO. Đúng như tôi dự đoán, câu chuyện dẫn đến việc nhân vật của tôi có hậu cung, mặc dù trong trường hợp của tôi, tôi tránh xa các nhân vật nữ và dành phần lớn thời gian để nói chuyện với các nhân vật nam.

Cuộc chiến trong Fatal Bullet cũng khá hấp dẫn. Có rất nhiều loại súng và kiếm, mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Bạn có thể tùy chỉnh chúng theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với phong cách chơi của mình. Ngoài khả năng chữa lành đạn và bắn nhào lộn, các tiện ích như bom ẩn và dao vô hình còn nâng cao lối chơi. Ngoài ra còn có một hệ thống nhắm mục tiêu hào phóng.

Hệ thống này vẫn hoạt động giống như một game nhập vai vì tôi có Kureha làm xe tăng nên tôi là DPS tập trung vào việc sử dụng súng trường, trong khi ArFA-sys và Asuna của tôi thiên về hỗ trợ/hồi máu tập trung vào việc sử dụng khả năng hồi máu và tăng sức mạnh cho đồng đội đạn . Nhìn chung, các yếu tố của trò chơi được kết hợp để tạo ra trải nghiệm không hoàn hảo nhưng vô cùng hấp dẫn đối với tôi – một trải nghiệm mà tôi đã khao khát kể từ Hollow Fragment.

LIÊN QUAN: Sword Art Online: Xếp hạng những nhân vật thông minh nhất

Tôi yêu thích trò chơi này đến mức vào năm 2020, tôi đã mua Phiên bản cuối cùng trên Switch với tất cả các DLC. Tôi bắt đầu chơi lại nó và nó khiến tôi rất tò mò. Tôi tự hỏi trò chơi tiếp theo sẽ bao gồm những gì, nhưng thật không may, công thức Fatal Bullet dường như chỉ là một thứ bỏ đi.

Tác phẩm tiếp theo trong series “Alicization Lycoris” được ra mắt trong đợt dịch bệnh năm 2020. Tôi khó chịu khi thấy Kirito lại chiếm vị trí trung tâm và câu chuyện lại quay trở lại như trước Fatal Bullet. Tôi đoán trong hoàn cảnh bình thường tôi sẽ không chơi trò chơi này, nhưng giống như nhiều người trong thời gian đó, tôi cảm thấy buồn chán và bế tắc. Tôi đã mua nó để mua Xbox One và ban đầu có chút hứng thú với nó. Khi chơi game được khoảng 10 giờ, tôi đã quá chú ý đến Kirito, và ngay cả sự buồn chán tuyệt đối do đại dịch mang lại cũng không thể khiến tôi tiếp tục chơi. Tôi đã bỏ nó như mọi người khác.

Kirito, đã đến lúc phải đi rồi

Sword Art Online: Ký ức cuối cùng sau khi điều chỉnh, Kirito chuẩn bị tấn công

Mới đây, bản đầy đủ game và bản demo đi kèm của Last Recollection đã được phát hành. Là tác phẩm tiêu biểu trong vũ trụ trò chơi SAO, “Last Memories” kết thúc câu chuyện về sự liên tục thay thế được thiết kế cẩn thận cho loạt trò chơi. Nó đánh dấu một điểm kết thúc tiềm năng, có nghĩa là có thể phải mất một thời gian nữa chúng ta mới thấy một trò chơi Sword Art Online khác.

Tôi đã thử bản demo này vì tôi dễ thất vọng. Tôi đã biết về mục này một thời gian và giới báo chí trò chơi điện tử đang thảo luận về việc đây sẽ là phần cuối cùng của câu chuyện tổng thể như thế nào. Theo những gì tôi có thể biết từ bản xem trước, sẽ không có bất kỳ nhân vật tùy chỉnh nào để gắn bó, nhưng có thể có điều gì đó sẽ hấp dẫn tôi.

Nhưng thực tế thì không phải vậy.

Trận chiến của Kirito trong

Bản demo có các nhân vật mà tôi nhớ từ các mục Alicization, vì nó cho tôi thấy rằng tất cả kịch tính bên trong đã được giải quyết và hậu cung ngày càng phát triển của Kirito ngày càng có nhiều người theo dõi hơn. Combat cho cảm giác phản hồi nhanh hơn Alicization rất nhiều và tôi tự hỏi liệu mình có thể chơi thử trò chơi vào một lúc nào đó trong khi nó đang được giảm giá mạnh hay không. Nhưng trong thâm tâm, tôi nghĩ tốt nhất nên quay lại và chơi Fatal Bullet trên Switch.

Khi chơi bản demo Last Recollection, có một điều khiến tôi mỉm cười – đó là mảnh ghép cuối cùng của thế giới game SAO hiện tại. Điều này mang lại cho tôi hy vọng – hy vọng rằng nếu có phần tiếp theo, Kirito sẽ bị bỏ lại phía sau để chúng tôi có cơ hội đóng vai một nhân vật tùy chỉnh. Hãy là ngôi sao của chương trình. Ồ, và có lẽ vui lòng bớt nói chuyện một chút đi.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts