đánh giá lodno

Tôi không biết tại sao, nhưng có điều gì đó cực kỳ thỏa mãn khi dọn dẹp trong trò chơi điện tử.Chúng tôi đã có những trò chơi như The Gunk và Powerwash Simulator, chỉ kể tên hai trò chơi, và bây giờ Laudernot đang đưa chúng ta tới độ sâu của đại dương để dọn dẹp. Mặc dù đầy màu sắc và đầy kỳ ảo, Loddlenaut vẫn mang thông điệp quan trọng về việc bảo vệ đại dương của chúng ta, nhưng đó chỉ là một trong những lý do khiến tôi yêu thích nó đến vậy.

Đây không phải là trò chơi dài nhất thế giới: phải mất khoảng bốn giờ để hoàn thành chiến dịch của Loddlenaut. Nhưng có một lý do chính đáng khiến bạn có thể tiếp tục quay lại và đó chính là Loddles của trò chơi. Những sinh vật biển nhỏ tuyệt vời này sống trong môi trường bạn ghé thăm. Khi bạn gặp chúng lần đầu tiên, chúng sẽ bị ô nhiễm bởi rác thải trong vùng nước quê hương của chúng—nhưng sau khi làm sạch chúng và môi trường của chúng, bạn có thể sẽ phải lòng những sinh vật nhỏ bé đáng yêu này.

Bắt đầu là một đốm màu đầy màu sắc, mỗi mảnh nhỏ sẽ phát triển thành dạng trưởng thành khi bạn cho ăn và tương tác với nó. Cách chúng phát triển là ngẫu nhiên nhưng bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống. Bạn thấy đấy, biển có rất nhiều loại trái cây khác nhau mà bạn có thể thu thập để nuôi con mình. Sử dụng chiếc máy quê hương, bạn còn có thể biến trái cây thành những món ăn vặt thú vị hơn để thỏa mãn con mình. Nếu bạn muốn cả hai đều được hạnh phúc thì bạn cũng sẽ muốn điều đó.

đánh giá lodno
Hình ảnh: Moon Lagoon/Chế độ bí mật

Chà, trong Loddlenaut, Loddles là một trò giải trí tuyệt vời, nhưng chính hành động dọn dẹp mới là điều ban đầu thu hút bạn vào cuộc vui chơi dưới nước tuyệt vời này. Ban đầu, bạn được trang bị một khẩu súng bắn bong bóng đa năng. Bằng cách này, bạn có thể làm sạch chất nhờn màu tím sẫm bám trên bề mặt, đồng thời hút các chất thải khác nhau trôi nổi trên mặt nước. Hãy nghĩ đến chai lọ, giấy gói sáu múi, lon, v.v. Bạn thậm chí sẽ tìm thấy những chiếc túi màu đen mà bạn có thể mở ra với hàng tấn rác thải khác nhau bên trong.

Chất thải bạn thu thập có thể được tái chế tại căn cứ của bạn và biến thành vật liệu hữu ích mà bạn có thể sử dụng để mua nhiều nâng cấp khác nhau. Ví dụ: bạn có thể tăng nguồn cung cấp oxy và tăng sức mạnh cho súng bắn bong bóng của mình. Sau này, khi mở khóa thiết bị mới, bạn cũng có thể nâng cấp chúng. Những nguyên liệu thô bạn tìm được cũng có thể được sử dụng để làm những món đồ chơi nhỏ cho con bạn chơi. Ồ.

Súng bắn bong bóng của bạn đủ để xóa sạch mọi thứ trong hai quần xã đầu tiên của Loddlenaut, nhưng khi tiến bộ, bạn sẽ cần trang bị mới. Sau đó, bạn có vi hạt nhựa, tạo thành những đám mây khó chịu trong nước. Cần có một công cụ giống như máy hút bụi đặc biệt để làm sạch chúng. Các hạt vi nhựa bạn thu thập có thể được đưa vào máy tái chế nhựa một cách thỏa đáng và chuyển thành những khối vật liệu hữu ích. Sau đó, bạn cũng sẽ mở khóa một phương tiện dọn dẹp mà bạn có thể lái, cho phép bạn dọn sạch bùn và dầu tràn dưới đáy biển.

đánh giá lodno
Hình ảnh: Moon Lagoon/Chế độ bí mật

Khi mới chơi Loddlenaut, bình oxy của bạn có phần hạn chế. Vì dung lượng chỉ có 75 nên nó hết nhanh – trước đó, tôi đã hết oxy hai lần. May mắn thay, không có nhiều hình phạt: tôi chỉ thấy mình trở lại căn cứ. Tuy nhiên, việc quay trở lại căn cứ để nạp lại năng lượng có thể hơi rắc rối khi bạn đang nỗ lực dọn dẹp quần xã. Rất may, bạn cũng có thể bổ sung oxy bằng cách bơi qua bong bóng, nhưng ngay cả việc săn lùng chúng cũng sẽ làm gián đoạn dòng chảy của trò chơi. Tuy nhiên, một khi bạn nâng cấp bình oxy của mình, nó sẽ không còn là vấn đề nữa.

Tuy nhiên, đó thực sự là lời phàn nàn nhỏ duy nhất tôi có thể đưa ra về Loddlenaut. Tôi hoàn toàn hiểu mong muốn của nhà phát triển Moon Lagoon khi đưa cơ chế oxy vào đó: đây có thể là một trò chơi khá giả tưởng, nhưng vẫn có những yếu tố thực tế ở đây, và nhu cầu oxy để tồn tại dưới nước là một trong số đó. Đúng, đôi khi điều đó có thể làm bạn mất hứng thú khi đang tập trung vào việc dọn dẹp – nhưng đó là một phần của trò chơi.

Tôi nghĩ chính sự đơn giản của Loddlenaut cuối cùng đã thuyết phục được tôi. Việc dọn dẹp khiến bạn rất hài lòng, một phần vì không cần phải chuyển đổi giữa các bộ công cụ phức tạp. Bạn chỉ có ba nhiệm vụ phải giải quyết, hầu hết các hành động được thực hiện bằng khẩu súng bong bóng đáng tin cậy của bạn. Thật bổ ích khi thấy thế giới xung quanh bạn biến trở lại thành một quần thể sinh vật rất sạch sẽ và tràn đầy sức sống. Nhìn thấy những chàng trai nhỏ bé này phát triển mạnh mẽ trong môi trường xung quanh mới là điều tuyệt vời nhất.

Dễ thương, vui vẻ và chứa đầy thông tin quan trọng, tôi yêu Loddlenaut. Đó là hình ảnh thu nhỏ của việc vui chơi thoải mái, không căng thẳng, trong đó điều duy nhất bạn phải lo lắng là duy trì lượng oxy trong cơ thể. Cảm giác thỏa mãn khi được làm sạch đại dương là điều không thể so sánh được trong một trò chơi điện tử và việc tương tác với những đứa trẻ dễ thương là một phần thưởng bổ sung sẽ khiến bạn muốn tiếp tục quay lại.


Đánh giá Loddlenaut – Điểm của GameSpew

Việc đánh giá Loddlenaut được thực hiện bằng cách sử dụng mã do nhà xuất bản cung cấp. Nó có thể được sử dụng trên máy tính.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts