Hiệu suất của Assassin’s Creed Nexus VR trong Nhiệm vụ 3 đơn giản là tuyệt vời


Xin lưu ý rằng ấn tượng đầu tiên sau đây về Assassin’s Creed Nexus VR là dựa trên trải nghiệm của tôi với chương “Ezio” đầu tiên của trò chơi và do đó không phải là đánh giá về toàn bộ trò chơi.


Mọi người thường hỏi tôi thích sử dụng tai nghe VR nào nhất và cho đến gần đây, tôi có thể sẽ nói là PSVR2. Tất nhiên, tôi vẫn thích nó, chủ yếu là vì nó làm được rất nhiều điều thú vị mà những chiếc tai nghe khác không thể làm được. Tuy nhiên, sau khi chơi Assassin’s Creed Nexus VR trên Meta Quest 3, tôi nghĩ cuối cùng tôi có thể đã tìm được một ứng cử viên mới cho vị trí hàng đầu mà tôi thèm muốn.

Mặc dù các trò chơi chạy nguyên bản trên Quest 2 về mặt lý thuyết là tốt nhưng chúng luôn có vẻ yếu và cơ bản về mặt hình ảnh so với các trò chơi tôi có thể chơi trên Quest 2 khi kết nối với PC. Ngoài ra, chúng luôn có cảm giác ngày càng nhỏ hơn so với những gì có sẵn trên các nền tảng truyền hình cáp VR khác. Assassin’s Creed Nexus VR chạy nguyên bản trên Quest 3, nhưng có cảm giác như một bước nhảy vọt thực sự của thế hệ (Niềm tin) và như bạn sẽ thấy trong tập VR Corner tuần này, chất lượng của một số hình ảnh khiến tôi thực sự ngạc nhiên!


Let’s Play này có 90 phút đầu tiên của sự kiện dự kiến ​​kéo dài hơn 15 giờ, đã được chỉnh sửa để loại bỏ nhiều nội dung tiết lộ câu chuyện. Nhưng nó vẫn chứa đựng tất cả những trò đùa rác rưởi của tôi trong đó.

Tôi đã bắt đầu Góc VR của tuần này bằng cách nêu một số thông tin thực tế về các trò chơi PC VR mà tôi đã chơi trông tệ hơn Nexus VR chạy nguyên bản trên Quest 3 và tôi không đùa đâu. Tôi luôn chỉ trích khá nhiều về hình ảnh trong các trò chơi Quest gốc, nhưng ở đây có một chất lượng mà tôi chưa từng trải nghiệm trước đây và nó khiến tôi choáng ngợp. Tất cả mọi thứ từ hiệu ứng ánh sáng nổi bật và kết cấu có độ chi tiết cao cho đến số lượng lớn NPC lang thang đều mang lại sự sống động và chân thực cho thế giới. Mặc dù vẫn không có Half-Life Alyx nhưng về mặt trực quan, đây có vẻ như là tiêu chuẩn vàng hiện tại cho trò chơi không dây gốc. Có lẽ cho đến khi Asguard’s Wrath 2 được phát hành trong vài tuần nữa.

Câu chuyện đưa bạn vào vai một hacker và bắt đầu bằng một trò chơi thực tế hỗn hợp bất ngờ phủ giao diện người dùng của Animus lên trên không gian thực tế của bạn. Nó giống như một cảnh trong Báo cáo thiểu số, với một câu đố hack đơn giản và rất nhiều điều “được nói đến”, nhưng đây vẫn là một cách sử dụng ấn tượng tính năng chuyển tiếp của Quest 3.

Từ đó, bạn nhanh chóng đảm nhận vai trò bí mật của Ezio Auditore da Firenze và được cử đi thực hiện nhiệm vụ đầu tiên của mình, đó là lấy lại hàng hóa bị đánh cắp của hắn từ căn gác của một biệt thự đồ sộ. Những nhiệm vụ đầu tiên này chứa đầy các hướng dẫn bao gồm mọi thứ từ parkour đến tiêu diệt lén lút, kỹ thuật đánh lạc hướng kẻ thù và đấu kiếm, nhưng chúng cách đều nhau nên không quá khó chịu.

Những người hâm mộ cuồng nhiệt của Assassin’s Creed cũng sẽ có được nhiều niềm vui từ thế giới ảo mà trước đây họ chỉ có thể trải nghiệm trên máy tính bảng. Ví dụ: nhiệm vụ thứ hai của Ezio sẽ đưa bạn trải nghiệm đầy đủ về quê hương Monteriggioni của anh ấy, sau đó bạn có thể đi dạo xung quanh lúc rảnh rỗi trong khi khám phá các món đồ sưu tầm hoặc thực hiện các thử thách parkour nhỏ.


Mặc dù thế giới của Assassin’s Creed Nexus VR trông tuyệt đẹp nhưng khuôn mặt của các mô hình nhân vật trong hầu hết các trò chơi chắc chắn không như vậy.

Nhưng Nexus không phải là không có vấn đề. Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi nói đến khả năng điều khiển và mặc dù có rất nhiều tùy chọn về sự thoải mái và khả năng tiếp cận để lựa chọn, nhưng thực sự có cảm giác như trò chơi được tạo ra với ý định chơi độc lập. Những người thích chơi game VR tại chỗ hoặc những người như tôi có nhiều dây gắn trên đầu để quay video có thể gặp một số rắc rối, chẳng hạn như việc nắm và kéo mình lên khỏi vị trí ngồi có vẻ kém phản hồi hơn tôi nghĩ. .

Vấn đề lớn nhất tôi gặp phải là với parkour. Về lý thuyết, rất đơn giản – giữ nút A trên bộ điều khiển bên phải và chạy về phía các cạnh để tự động nhảy, bỏ qua và vượt qua chúng. Khi tính năng này hoạt động, bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt khi di chuyển tự do trên mái nhà, dầm và các chướng ngại vật khác, nhưng nếu bạn không thể rẽ và cần dựa vào cần điều khiển để rẽ, bạn cần dừng nhấn nút A để có thể rẽ. chuyển hướng chính mình bằng phím điều khiển Thumb. Về cơ bản, làm điều này sẽ đưa bạn vào một góc, vì vậy cách duy nhất để đánh bại các cuộc đua ở trạm kiểm soát và những thứ tương tự là thực hiện một kiểu “parkour cua” trong đó bạn thử bước sang một bên thay vì xoay người trong khi nghển cổ để đến nơi bạn muốn. .

Assassin’s Creed Nexus VR ra mắt hôm nay trên Quest 2, Quest 3 và Quest Pro và mặc dù tôi không thể thử nghiệm nó trên Quest 2 nhưng tôi nghi ngờ rằng nó sẽ không đẹp như trên hai chiếc tai nghe còn lại do sự khác biệt về sức mạnh xử lý. Tôi chắc chắn rằng nó hoạt động rất tốt trên Quest 2, nhưng nếu gần đây bạn đã mua Quest 3 và muốn trải nghiệm tương lai của trò chơi VR không dây thì trò chơi này sẽ có cảm giác giống như mua Animus-t. !

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts