Người chơi Destiny 2 chưa từng thấy phe địch mới kể từ bản mở rộng Forsaken hơn 5 năm trước.Có một lý do khiến người chơi coi Forsaken là ví dụ điển hình nhất về gói mở rộng, và lý do đó là Tại sao Destiny 2 cần phe địch mới hơn bao giờ hết

mỗi năm sau đó sự lãng quên, người chơi đã kêu gọi các cuộc đua kẻ thù mới để thử thách bản thân. Thật không may, trong 5 năm qua, chúng tôi chẳng có gì ngoài phiên bản làm lại của những thứ mà chúng tôi đã đấu tranh chống lại kể từ khi Destiny 1 bắt đầu. Tại thời điểm này, tôi chắc chắn rằng một số người trong cộng đồng thậm chí còn thích một phe Taken khác khiến những kẻ thù mà chúng ta biết về cơ bản sẽ thay đổi cảm giác của họ. Đáng buồn thay, những điều này không hoặc dường như không phải là một sự vật.

Hive Lightbringer trong gói mở rộng Witch Queen
Nguồn ảnh: Bungie

Những người chơi gần nhất sẽ tiếp cận được phe địch mới là trùm nhỏ Tormentor của Lightfall và Hive Lightbearers của Nữ hoàng phù thủy. Đơn giản là chưa đủ, vì không có thứ nào trong số này cung cấp đủ sự đa dạng và khả năng chơi lại.Bởi vì bạn sẽ không thấy Ronson Broad ngoài kia nội dung nữ hoàng phù thủy, cũng như nội dung khác ngoài nội dung “Lightfall” của Tormentor. Và một phe hoàn toàn mới có thể và đã là trọng tâm của cả một mùa giải hoặc thậm chí nhiều bản mở rộng. Đây chính xác là những gì xảy ra khi bạn tìm thấy Contemptor ở ba điểm đến, cuộc tấn công, ngục tối, gambits, v.v. khác nhau.

Các phe phái kẻ thù mới cũng có thể mang lại lợi ích cho Bungie. Đáng chú ý nhất, họ có thể sử dụng việc bổ sung các phe phái mới để quảng cáo các bản mở rộng sắp tới hoặc nội dung theo mùa, điều này có thể làm tăng số lượng đơn đặt hàng trước. Đặc biệt nếu những tiết lộ này đặt ra những thách thức lớn hơn trước. Ngoài ra, một phe địch hào nhoáng mới xuất hiện trong trailer có thể thu hút những người chơi mới và những cựu chiến binh quay trở lại. Vậy các phe phái kẻ thù mới trong vũ trụ Bungie sẽ như thế nào?

Chà, một vài năm trước, một số tác phẩm nghệ thuật ý tưởng đã được trình chiếu tại một hội nghị nơi Destiny 1 có mặt và thảo luận. Trên sân khấu, họ trình diễn tác phẩm nghệ thuật ý tưởng về một nhóm sinh vật giống côn trùng, những đặc điểm khiến họ có biệt danh là “The Mothmen”. Mặc dù người ta nói rằng những con sâu bướm này cuối cùng đã trở thành tổ ong khi khái niệm này phát triển, nhưng tôi cảm thấy Bungie có thể quay lại khái niệm này và biến nó thành một thứ gì đó mới để người chơi thưởng thức.

Tôi có thể tưởng tượng rằng trong các tập phim tương lai sau “Hình thức cuối cùng” hoặc thậm chí trong “Hình thức cuối cùng”, hai chủng tộc bướm đêm đối lập này đã sống trong Du hành hàng nghìn năm và không có công nghệ tiên tiến lắm, nhưng được sử dụng, trồng trọt và phát triển. Các thế lực ánh sáng và bóng tối hoạt động theo những cách trái ngược nhau. Tôi cảm thấy như Bungie có thể tạo ra một câu chuyện xung quanh hai nền văn minh bướm đối lập này, cho phép người chơi lựa chọn tham gia bên này hay bên kia.

Nghệ thuật tạo hình người bướm từ Destiny 1
Nguồn ảnh: Bungie

Sau đó, ở phần cuối của The Final Shape, hai phe mới này có thể được thêm vào nội dung PvE có sẵn sau khi thoát khỏi Lữ khách. Thành thật mà nói, đây là điều tôi thực sự thất vọng với Lucent Lair Envoy. Họ không bao giờ xuất hiện dưới dạng những cuộc chạm trán bất ngờ trong nội dung không phải Nữ hoàng phù thủy. Thật là một cơ hội bị bỏ lỡ!Cuộc đình công, màn đêm buông xuống và ngục tối có thể dễ dàng trở nên thú vị nếu Bungie đã tạo ra một hệ thống Một số cuộc gặp gỡ này có thể là phiên bản nâng cao của bất kỳ thứ gì đã có trong trò chơi.

Bất cứ khi nào chúng tôi có phe địch mới từ Bungie, tôi muốn nó được sử dụng theo nhiều cách nhất có thể. Người chơi yêu thích nội dung mới nhưng họ cũng thích sự bất ngờ và khó đoán. Lấy Warframe làm ví dụ. Nếu bạn giết một tên trùm, có khả năng trong các nhiệm vụ ngẫu nhiên trong tương lai, bạn sẽ bị xâm chiếm và săn lùng bởi một kẻ thù được trang bị mạnh mẽ tên là Stalker, kẻ chiến đấu giống như những người bạn đồng hành Warframe của nó. Tôi nghĩ Bungie sẽ khôn ngoan khi sử dụng thứ gì đó tương tự trong tương lai của Destiny 2 – đặc biệt nếu kẻ thù này là một phần của phe kẻ thù mới được giới thiệu.

Giới thiệu về tác giả

Ali Taha

Cho dù đó là phiên bản mới hay mùa mới của Destiny 2, Ali đều vận dụng kỹ năng chơi game và làm việc tự do của mình để bao quát chúng một cách rộng rãi. Anh ấy bắt đầu viết các tính năng cho Game Rant nhưng đã tìm được một ngôi nhà tốt hơn ở Twinfinite. Trong khi Ali chờ đợi bộ phim Monster Hunter tiếp theo, anh ấy thích xuất bản tiểu thuyết giả tưởng của mình với tư cách là một tác giả độc lập.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts