Amazon sa thải 180 nhân viên làm việc trên các kênh Prime Gaming, Twitch


Năm nay tiếp tục là một năm tồi tệ đối với ngành công nghiệp game khi Amazon sa thải 180 người trong bộ phận game của mình. Nhiều nhóm chơi game của Amazon đang cảm nhận được tình trạng sa thải này, đây là một phần trong quá trình tái cơ cấu hoạt động kinh doanh Prime Gaming của công ty.

Amazon vừa xác nhận những lần sa thải này trong một tuyên bố với Aftermath, cơ quan đầu tiên báo cáo về việc sa thải. Amazon Games cho biết họ biết đây sẽ là “tin tức khó khăn” đối với những người bị ảnh hưởng, nhưng động thái này là cần thiết để cho phép công ty “tập trung nguồn lực” vào việc “cung cấp những trò chơi tuyệt vời cho người chơi hiện tại và trong tương lai”. tương lai. “

Khi Amazon, một công ty trị giá 1,48 nghìn tỷ USD, gia nhập hàng ngũ sa thải ngành công nghiệp trò chơi, nhiều người đang mất hy vọng coi trò chơi như một nguồn việc làm bền vững. Nếu năm 2023 đã chứng minh được điều gì, thì đó là không có công ty nào tránh khỏi tình trạng sa thải hàng loạt và việc bị một gã khổng lồ trong ngành mua lại có thể là một yếu tố rủi ro hơn là một mạng lưới an toàn.

Christoph Hartmann, người đứng đầu bộ phận trò chơi của Amazon, cho biết trong một email gửi tới các nhân viên mà Aftermath đã xem: “Thật không bao giờ là một cảm giác tốt khi nói lời tạm biệt với một đồng nghiệp”.

“Đây không phải là một quyết định mà đội ngũ lãnh đạo đưa ra một cách nhanh chóng; đó là kết quả của sự cân nhắc kỹ lưỡng và lộ trình cho tương lai của chúng tôi (…) Sau khi đánh giá sâu hơn về hoạt động kinh doanh của mình, chúng tôi thấy rõ rằng chúng tôi cần (sic) tập trung vào hoạt động kinh doanh của mình. Các nguồn lực và nỗ lực để cung cấp những trò chơi tuyệt vời cho người chơi hiện tại và tương lai.”

Mặc dù Prime Gaming đang phải vật lộn để cạnh tranh với Xbox Game Pass về khả năng thống trị thị trường, nhưng không rõ tại sao Amazon không thể giữ được 180 nhân viên đó ở một mức độ nào đó. Ngay cả trong bộ phận trò chơi của mình, công ty cũng có nhiều nhóm làm việc về trò chơi và dịch vụ mà không có cơ hội nào khác ở Amazon.

Bất chấp điều đó, hiện vẫn có 180 công nhân trong ngành game đang thất nghiệp và kỳ nghỉ lễ đang rất gần. Ngay trước đó, Ubisoft đã sa thải 124 nhân viên với mục đích nâng cao “hiệu quả”. Trước đó, đến lượt Bungie trở thành một studio khác của Sony sa thải nhân viên. Trước đó, Epic Games đã sa thải 900 nhân viên. Danh sách này có thể sẽ kéo dài đến đầu năm 2023, khi các studio lớn thuộc sở hữu của Microsoft sẽ sa thải nhân viên.

Liệu Amazon có phải là studio lớn cuối cùng thông báo sa thải mạnh mẽ như vậy hay không vẫn còn phải chờ xem, nhưng khi ngành này phát triển, có thể hiểu được rằng nhiều nhà phát triển trò chơi sẽ không cảm thấy đặc biệt an toàn tại nơi làm việc, ngay cả khi công việc của họ liên quan đến các giải thưởng trò chơi và các chương trình khác. kỉ niệm.

Được phát hành:
Diễn đàn liên quan: Thảo luận trò chơi

nguồn: https://www.thegamer.com/amazon-games-lays-off-180-workers/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts