Ấn tượng: Super Mario Bros. Miracle là sự phát triển 2D mà loạt phim cần có


hình ảnh

Tôi không có gì phản đối loạt trò chơi Super Mario 2D “mới”. Tôi đã hoàn thành 100% tất cả các trò chơi và tận hưởng từng giây phút của nó. Nói vậy nhưng luôn có yếu tố khó chịu khiến tôi khó chịu.

Ở góc độ cá tính, toàn bộ bộ sưu tập “mới” có vẻ khá nhạt nhẽo. Khi bộ truyện ra mắt trên DS, tính thẩm mỹ và cách trình bày tổng thể rất tốt vì nó thực sự “mới” vào thời điểm đó. Tôi không khỏi cảm thấy tiếc nuối khi nhận ra rằng Nintendo sẽ sử dụng dòng game “mới” này làm phong cách. Một lần nữa, từ góc độ lối chơi, tôi hoàn toàn ủng hộ nó. Tất nhiên, lối chơi là điều quan trọng nhất trong cuốn sách của tôi, nhưng thành thật mà nói, tôi hơi ngạc nhiên khi Nintendo đưa ra một loạt trò chơi Mario có cách trình bày khá nhạt nhẽo.

Trong khi dòng game 2D “mới” dường như chưa bao giờ kết thúc thì Nintendo mới đây đã quyết định gây bất ngờ cho mọi người sau hơn 6 năm kể từ khi Switch ra mắt. Super Mario Bros. Miracle đã được phát hành cách đây vài tháng và nó không chỉ cho chúng ta thấy một trò chơi Mario 2D hoàn toàn mới mà còn nhận được một cuộc đại tu toàn diện về mặt hình ảnh. Từ góc độ trình bày, đoạn giới thiệu dài 2,5 phút đó gây sốc đến mức khiến tôi rơi nước mắt theo đúng nghĩa đen. Đây là điều tôi đã chờ đợi ở một trò chơi Mario 2D…đây là điều đã thiếu trong nhiều thập kỷ.

Mới đây tôi đã có cơ hội được trên tay Super Mario Bros. Miracle và trải nghiệm một phần nhỏ của toàn bộ trò chơi. Tất cả chỉ là một trải nghiệm thực tế ngắn gọn để cho tôi thấy rằng phản ứng sâu sắc của tôi đối với tiết lộ của trò chơi không chỉ hợp lý mà còn có thể bị đánh giá thấp. Phong cách, diễn xuất và bầu không khí trong Super Mario Bros. Miracle không chỉ thú vị khi xem; Nó ảnh hưởng đến thiết kế của trò chơi theo nhiều cách, khiến nó trở thành trò chơi Mario 2D hứa hẹn nhất từ ​​​​trước đến nay.

hình ảnh

Việc xem nhanh các cấp độ đầu của Super Mario Bros. là không đủ để đánh giá đầy đủ những gì một số cấp độ mang lại. Nếu nói rằng trò chơi tràn ngập sức sống sẽ gần như hoàn toàn sai lầm. Super Mario Bros. Miracle mang lại cảm giác giống như một thế giới chuyển động, có hơi thở đang gào thét trên màn hình. Mỗi trò chơi Mario 2D đều mang đến vô số niềm vui trên nền tảng, chứa đầy bí mật, những chi tiết nhỏ tuyệt vời và những khoảnh khắc khó quên. Super Mario Bros. Miracle lấy biểu tượng Mario và nâng nó lên 11.

Mỗi màn tôi chơi trong Super Mario Bros. đều bộc lộ chiều sâu nội dung. “Kỳ quan” thật lố bịch theo cách tốt nhất có thể. Sân khấu không chỉ có đầy đủ các động tác chạy và nhảy mà bạn mong đợi mà còn có nhiều động tác khác mà bạn chưa từng thấy trước đây. Cứ sau vài bước chân, tôi lại thấy một số tán lá nền mà tôi chưa từng thấy trước đây, những thử thách nền tảng mới, kẻ thù mới, những khu vực bí mật nhức đầu, v.v. Nếu các giai đoạn đầu tôi chơi có bất kỳ dấu hiệu nào thì mỗi giai đoạn sẽ yêu cầu nhiều lần chơi để khám phá mọi thứ mà nó nắm giữ.

Tất nhiên, cảm giác ngạc nhiên đó (chắc chắn là có ý định chơi chữ) sẽ được nâng lên một tầm cao mới khi bạn thu thập hạt giống ma thuật. Không còn nghi ngờ gì nữa, như bạn có thể thấy trong đoạn giới thiệu, việc lấy hạt giống ma thuật sẽ khiến cấp độ bị biến đổi và biến thành một thứ hoàn toàn khác. Ở các cấp độ tôi đã chơi, việc nhặt những hạt giống ma thuật khiến các đường ống gợn sóng và bò dọc theo mặt đất, tạo ra những cú dậm mạnh như sậy nhằm mục đích đè bẹp bạn, nghiêng toàn bộ cấp độ theo những cách đã thay đổi hoàn toàn nền tảng, v.v. Như thể các cấp độ chưa phải là sân chơi ảo chứa đầy những thứ để làm và xem, những hạt giống ma thuật này sẽ tạo ra sự hỗn loạn tuyệt đối chắc chắn sẽ kích thích và làm quá tải các giác quan.

hình ảnh

Tất cả những điều này đều tuyệt vời theo đúng nghĩa của nó và dễ dàng làm cho một trò chơi Mario có giá trị gấp đôi sự phấn khích mà bất kỳ trò chơi Mario nào tạo ra. Đây là nơi tôi quay trở lại với phong cách Super Mario Bros. Miracle, bởi vì nó không chỉ đơn thuần là trang phục cho cửa sổ. Sự chú ý đến từng chi tiết trong từng nhân vật, kẻ thù, bối cảnh và mọi thứ ở giữa đã khiến trải nghiệm này cao hơn rất nhiều so với tôi mong đợi. Đó là sự thể hiện toàn diện cá tính khiến một cuộc phiêu lưu vốn đã tuyệt vời lại càng trở nên tuyệt vời hơn.

Niềm vui mà tôi có được khi xem từng tương tác và hoạt ảnh nhỏ trong suốt bản demo…Tôi không biết mình có thể diễn đạt thành lời hay không. Tất cả những gì tôi có thể nói là khi bước đi, tôi gần như choáng váng không thể kiểm soát được. Thật tuyệt khi thấy cách Mario xử lý từng cuộc chạm trán độc đáo. Tùy thuộc vào tình huống, phản ứng của anh ấy có thể từ sốc, ngạc nhiên, một chút tức giận, vui mừng, v.v. Nhảy, lao xuống đường ống, bật ra khỏi kẻ thù, chạy băng qua địa hình… tất cả đều trông thật tuyệt vời. Thành thật mà nói, tôi không nghĩ chúng ta từng thấy mức độ cá tính này ở Mario và thực tế là tất cả đều được thực hiện thông qua hoạt hình thay vì giọng nói khiến mọi thứ trở nên tốt hơn theo quan điểm của tôi.

NPC và kẻ thù cũng có sự chú ý đến từng chi tiết như nhau. Giống như Mario (hoặc bất kỳ nhân vật nào bạn đóng), mọi người khác mà bạn gặp sẽ hành động/phản ứng với những gì bạn làm. Koopa Tropas sẽ được cá nhân hóa hơn trước, nhưng hành vi của chúng sẽ hoàn toàn thay đổi khi Mario đến gần. Bất kể chuyện gì đang xảy ra, những Skeddadler mới luôn có vẻ hơi lo lắng, nhưng một khi bạn đến đủ gần chúng, chúng sẽ chạy hết tốc lực trong nỗi kinh hoàng tột độ, cố gắng thoát khỏi số phận gần như chắc chắn của mình. Ngay cả một bông hoa biết nói cũng gợi ra vô số phản ứng chứ không chỉ qua lời nói!

hình ảnh

Nói tóm lại, mặc dù tôi chỉ xem qua hơn 3 cấp độ trong Super Mario Bros. Wonder, nhưng tôi không có đủ thời gian để khám phá tất cả các cấp độ được cung cấp. Bạn có thể cho tôi nửa giờ để hoàn thành ba giai đoạn, nhưng tôi gần như chắc chắn rằng sẽ không đủ thời gian để xem mọi thứ và khám phá chúng một cách trọn vẹn. Nintendo đã đưa nhiều cá tính và nội dung vào các cấp độ này và kết hợp chúng lại với nhau thành một cuộc phiêu lưu Mario 2D gợi nhớ đến Super Mario Bros. 3 Day. Vì tôi đã một tỷ tuổi nên tôi nhớ rất rõ những ngày đó vì tôi rất hào hứng khi chơi trò chơi này. Mặc dù tôi chỉ chơi Super Mario Bros. Miracle trong thời gian ngắn, nhưng tôi không nghi ngờ gì rằng trò chơi có thể dễ dàng đạt đến đỉnh cao của loạt game.

Tất nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu Super Mario Bros. Miracle có thể vượt qua những game 2D hay nhất trong series không? Tôi sẽ cần thêm thời gian với phiên bản cuối cùng của trò chơi để tự mình tìm hiểu, nhưng dựa trên những gì tôi đã thấy và làm cho đến nay, tôi có thể nói rằng tỷ lệ cược là khá tốt.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts