Các game thủ đang tìm mua mẫu PlayStation 5 Slim mới phát hành vừa nhận được một số tin vui liên quan đến ổ đĩa di động của nó, vì thành phần này được cho là có thể được thay thế khá dễ dàng. Đầu năm nay, Sony tuyên bố sẽ phát hành phiên bản nhỏ hơn, đẹp hơn của máy chơi game PS5 nổi tiếng, giống như các thế hệ máy chơi game trước đây. Chiếc PS5 nhẹ hơn này có tất cả các khả năng đồ họa ấn tượng và phần cứng tiên tiến đã giúp mẫu ban đầu đạt được thành công lớn trong một gói thân thiện với bộ nhớ hơn, giải quyết một số phàn nàn của người hâm mộ về thiết kế cồng kềnh và khác thường của phiên bản cũ.

Thiết kế nhỏ hơn này không phải là điểm bán hàng duy nhất của mẫu PlayStation 5 mới, vì phiên bản vật lý bao gồm ổ đĩa di động có thể kết nối với bảng điều khiển mà không cần sử dụng cổng USB. Tuy nhiên, làm như vậy đòi hỏi phải có kết nối Internet, gây lo ngại rằng ổ đĩa PS5 Slim vẫn có thể hoạt động sau khi Sony ngừng hỗ trợ hệ thống này trong tương lai xa. Về mặt tích cực, một số người chơi đã mua bảng điều khiển PS5 Slim mới sau khi nó có mặt tại các cửa hàng ở Mỹ vào cuối tuần trước đã xác nhận rằng việc thay thế ổ đĩa bị hỏng sẽ rất dễ dàng.

Tin tức này đến từ Mystic, một Youtuber tập trung vào trò chơi và công nghệ, người gần đây đã đăng một video mở hộp PlayStation 5 Slim cho thấy cách hoạt động của ổ đĩa di động mới. Theo báo cáo từ Mystic và VGC, ổ đĩa này hoạt động tương tự như các thiết bị ngoại vi như bộ điều khiển PS5 DualSense ở chỗ nó cần được kết nối với bảng điều khiển mỗi khi người chơi đặt lại PS5 của họ. Tuy nhiên, sau khi đăng ký, ổ đĩa chạy ngoại tuyến mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, người chơi có thể dễ dàng trao đổi nhiều ổ đĩa giữa cùng một bảng điều khiển bằng kết nối Internet nhanh, điều này giúp ích cho những ai cần trao đổi ổ đĩa nhanh chóng.

Thật không may, ổ đĩa PS5 Slim sẽ không đọc bất kỳ đĩa trò chơi nào cho đến khi được kết nối trực tuyến để ghép nối lần đầu, nghĩa là mọi bảng điều khiển PS5 Slim mới về cơ bản đều vô dụng cho đến khi được kết nối với Internet lần đầu tiên – không giống như các phiên bản Đĩa vật lý cũ hơn khác nhau. Các mẫu PS5. Như đã đề cập trước đó, nhiều chủ sở hữu PS5 đang xem mẫu Slim mới này lo lắng rằng họ sẽ không thể chơi hệ máy này nếu Sony quyết định đóng cửa các máy chủ trực tuyến của PS5, nhưng điều này có thể phải đến rất lâu sau khi PlayStation 6 ngừng hoạt động. cuối cùng đã được thả ra. được giải thoát.

Sony cũng có thể giải quyết vấn đề này trong bản vá cập nhật trong tương lai, đặc biệt là vì mẫu PS5 Slim sẽ trở thành bảng điều khiển tiêu chuẩn sau khi các đơn vị thiết kế ra mắt ban đầu được sử dụng hết. Sony đã nỗ lực hết mình để quảng cáo mẫu PlayStation 5 mới nhất của mình, kết hợp nó với một trong những trò chơi hấp dẫn nhất năm 2023, Call of Duty: Modern Warfare 3. Trong khi đó, người dùng vẫn còn thắc mắc về ổ đĩa rời của PS5 Slim và hiệu năng của nó. Các yêu cầu trên Internet, mặc dù chúng có thể được trả lời nhanh chóng.

Được phát hành:
Diễn đàn liên quan: Diễn đàn PlayStation

nguồn: https://gamerant.com/ps5-detachable-disc-drive-swappable/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts