Các đề cử của Game Awards là bằng chứng rõ ràng hơn cho thấy chúng ta cần định nghĩa lại ‘indie’


Tôi không ngạc nhiên khi The Game Awards sẽ có một trò chơi như thế này thợ lặn davenạo vét trong của họ Danh sách đề cử Giành được giải thưởng “Trò chơi Indie hay nhất” nhưng tôi rất, rất thất vọng.

Điều này không có nghĩa thợ lặn dave Đó là một trò chơi khủng khiếp không xứng đáng nhận được giải thưởng. Điều này không độc lập. Nhà phát triển và nhà xuất bản Mintroket là công ty con trực tiếp của Nexon.Doanh thu hàng năm của nhà phát hành trò chơi Hàn Quốc là hàng tỷ đô la. Điều đó không độc lập.

nạo vét Phù hợp hơn với thể loại độc lập. Nhà xuất bản của nó, Team17, tự coi mình là “nhà xuất bản độc lập”, một nhãn hiệu không dành riêng cho họ.Tuy nhiên, Team17 là một công ty giao dịch công khai có doanh thu vượt quá 137 triệu bảng vào năm 2022. Khi nào nhà xuất bản không còn được coi là nhà xuất bản độc lập? Khó mà nói ra được.

Với tư cách là một giải thưởng, “Trò chơi Indie hay nhất” phải là nơi mà các nhà phát triển nhỏ hơn tài trợ cho trò chơi của họ mà không có sự hỗ trợ tài chính của các công ty lớn có thể tìm được sự công nhận nào đó.Tuy nhiên, với thợ lặn dave Trong danh sách đề cử, The Game Awards cho thấy bất kỳ công ty lớn nào cũng có thể tạo ra một trò chơi có đồ họa pixel art để có được sự công nhận đó.

Thợ lặn Dave Crab Trap Nexon
Ảnh chụp màn hình được cung cấp bởi Destructoid

Định nghĩa trên trang đề cử “Trò chơi độc lập hay nhất” của The Game Awards là: “Thành tựu kỹ thuật và sáng tạo xuất sắc trong một trò chơi được thực hiện bên ngoài hệ thống nhà phát hành truyền thống”. đối với hầu hết các ngành, nó có nghĩa là các tác phẩm được xuất bản mà không có những thỏa thuận bên ngoài này. Về cơ bản từ nghệ sĩ đến thị trường.

Bốn trong số năm trò chơi được đề cử có sự tham gia của các nhà phát hành.Chỉ một trong số họ không, đó là biển sao. Nghe có vẻ như những trò chơi thành công mà không có nhà phát hành là rất hiếm, điều này hoàn toàn sai lầm. Có rất nhiều trò chơi phổ biến và thành công có sự thay đổi riêng. Ngay cả trong năm nay, đừng đào quá sâu, El Paso, Nơi Khácgiết công chúa Cả hai trò chơi độc lập đều được giới phê bình đánh giá cao.họ đang Thực ra Được sản xuất bên ngoài “hệ thống nhà xuất bản truyền thống”.

Tuy nhiên, có thể chấp nhận được, thậm chí là thận trọng, khi coi các trò chơi được phát hành thông qua “các nhà phát hành trò chơi độc lập” thực sự “nằm ngoài hệ thống nhà xuất bản truyền thống”. Đó là bởi vì một số nhà xuất bản này không thực sự hỗ trợ tài chính cho các hãng phim mà họ sở hữu. Đôi khi các nhà phát triển độc lập sử dụng chúng để xuất bản trò chơi của họ lên các cửa hàng như PlayStation Store, Nintendo eShop hoặc thậm chí Steam. Những lần khác, các nhà xuất bản chỉ đơn giản là trợ giúp PR.

Nhưng đây là nơi mọi thứ trở nên âm u. Nhà phát hành và nhà phát triển tiết lộ rất ít về mối quan hệ của họ. Cũng hiếm khi những thỏa thuận này tiết lộ ngân sách đằng sau một trò chơi, đặc biệt nếu nhà phát hành là tư nhân. Rất khó để các ấn phẩm bảo vệ và để sự chú ý đổ dồn vào những người độc lập thực sự cần nó.

El Paso, Nơi Khác
Ảnh chụp màn hình được cung cấp bởi Destructoid

Sẽ rất hữu ích nếu các ấn phẩm và công chúng thường thúc đẩy việc phân loại trò chơi tốt hơn. Hiện tại, hai sản phẩm lớn mà chúng tôi có là game AAA và game indie. Mặc dù các trò chơi AAA được xác định rõ hơn theo quy mô ngân sách và các trò chơi độc lập được xác định rõ hơn bởi sự độc lập của các đội, nhưng không có điểm trung gian thực sự nào cả.Ở đâu RoboCop: Thành phố lừa đảo ngã?

Một số người gọi những loại trò chơi này là “trò chơi AA” hoặc thậm chí là “trò chơi B”, nhưng tôi không biết tại sao chúng ta lại phân loại trò chơi là “cắt”. Ngoài ra, chúc nhà phát hành hoặc công ty PR mô tả trò chơi là “AA” may mắn. Điều này có nghĩa chúng là những sản phẩm kém chất lượng. Cá nhân tôi sử dụng thuật ngữ “ngân sách nhỏ hơn” vì nó nghe có vẻ giống cảm giác tự hào hơn.

Đồng thời, bạn định nghĩa thế nào là một trò chơi được thực hiện bởi một nhà phát triển độc lập hay độc lập và được nhà phát hành hỗ trợ tài chính? Có một ranh giới rất rõ ràng ở đó, nhưng chúng tôi không có thuật ngữ riêng cho nó, điều này thật khó chịu. Tuy nhiên, cách tiếp cận khó chịu này không phải chỉ có ở trò chơi điện tử. Cả âm nhạc và điện ảnh đều phải vật lộn với sự phân loại nghiêm ngặt của các tác phẩm độc lập. Các giải pháp trong những lĩnh vực này cũng đã được tranh luận trong nhiều năm mà không có giải pháp. Trò chơi điện tử có thể được định sẵn để làm điều tương tự.

Dự thảo chiến tranh đen tối
Ảnh chụp màn hình được cung cấp bởi Destructoid

Điều thực sự làm tôi khó chịu về tình huống này là lĩnh vực độc lập thực sự của trò chơi là vô cùng lớn. Vấn đề là, thực sự rất khó để vượt qua được điều đó. Có lẽ phần khó khăn nhất trong quá trình phát triển game indie. Ngay cả những ý tưởng hứa hẹn nhất và được thực hiện tốt nhất cũng gặp khó khăn trong việc thu hút sự chú ý của người sáng tạo nội dung hoặc nhà báo.

Đây là lý do tại sao những thứ như các hạng mục độc lập trong quá trình sản xuất giải thưởng lại rất quan trọng đối với các nhà phát triển nhỏ hơn. Giành được giải thưởng, đặc biệt là giải thưởng lớn như The Game Awards, có thể là động lực to lớn cho một nhóm nhỏ. Nó không chỉ thu hút nhiều sự chú ý đến bản thân trò chơi mà việc có thể quảng cáo các chiến thắng trên trang cửa hàng của trò chơi cũng sẽ giúp bán trò chơi.

Trong khi đó, Nexon lại giàu hơn thần Lucre. Công ty có đủ khả năng chi trả cho quảng cáo, có công ty PR lớn và có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của giới truyền thông và người sáng tạo nội dung. Nó không cần hiển thị “Giải thưởng Trò chơi Indie hay nhất năm 2023” trên trang cửa hàng của mình để bán trò chơi. Chỉ riêng ngân sách tiếp thị của Nexon cũng đủ khiến các hãng phim độc lập nhỏ hơn không thể cạnh tranh được.

Nexon tuân thủ tính thẩm mỹ mà chúng ta thường liên tưởng đến các trò chơi độc lập; thợ lặn dave Có thể cạnh tranh với các nhà phát triển dưới sức mạnh tài chính của nó.Dù cố ý hay vô ý, nó đều mang lại dave Anh ấy trông giống như một kẻ yếu kém may mắn mà bạn có thể ủng hộ, nhưng trên thực tế, anh ấy là một vận động viên nhảy cầu giỏi ở các giải đấu nhỏ.

Điều tương tự mà chúng ta thấy ở các giải thưởng điện ảnh – một diễn viên nổi tiếng không có cơ hội đoạt giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” lại có thể dễ dàng giành được danh hiệu “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”. Trong âm nhạc, các nghệ sĩ chuyển đổi giữa các thể loại và giành được những giải thưởng mà họ không thể cạnh tranh được.Nhưng một lần nữa, điều đó không chống lại thợ lặn dave Đặc biệt.nó là Trò chơi đáng chơi.

ma cà rồng sống sót
Ảnh chụp màn hình được cung cấp bởi Destructoid

Tôi sẽ không nói với bạn tất cả những điều này, nhưng ít nhất hãy đưa ra một số ý tưởng về cách khắc phục nó. Bây giờ, trước khi phác thảo, tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi chỉ đang động não ở đây. Tôi đang rút thẻ “không có ý tưởng tồi”. Mặc dù tôi đã suy nghĩ về điều này từ lâu nhưng đó không phải là điều tôi nghiền ngẫm và sửa đổi.

Nói như vậy, tôi nghĩ chúng ta nên học hỏi từ ngành công nghiệp âm nhạc. Dưới đây là các danh mục tôi đề xuất:

  • Độc lập – không có nhà xuất bản
  • Thay thế – Ngân sách nhỏ với Nhà xuất bản
  • Dòng chính – ngân sách lớn

Ở đó. Team17 có thể tự gọi mình là một nhà xuất bản thay thế, nghe có vẻ hợp thời. thợ lặn dave Có thể cạnh tranh với đám đông thay thế. Các nhà phát triển độc lập dành tiền tiết kiệm cả đời cho việc phát triển chỉ để hỗ trợ bản thân thực sự có thể nhận được một số sự công nhận.chúng ta có thể nói Năm đêm ở Freddy’s là một trò chơi độc lập đang dần trở thành xu hướng phổ biến. Lý tưởng nhất là chúng ta có loại thứ tư, nhưng đây chỉ là một bước nhỏ. Không cần phải sợ Jeff Keighley.

Sẽ không có một giải pháp nào có thể làm hài lòng tất cả mọi người và tôi hiểu điều đó.Nhưng nếu có một điều tôi hy vọng hầu hết mọi người có thể đồng ý, đó là thợ lặn dave Không nên thuộc một danh mục riêng biệt. Các nhà phát triển phải thanh toán hóa đơn thông qua việc bán trò chơi không nên cạnh tranh với các công ty trị giá hàng tỷ đô la.

Không phải là tôi đồng ý với The Game Awards ngay từ đầu, nhưng đó hoàn toàn là một câu chuyện khác.

Zoe Handley

Nhân viên biên tập – Zoey là một người đam mê chơi game. Cô bắt đầu viết blog trong cộng đồng vào năm 2018 và nhanh chóng lên trang nhất. Cô ấy thường khám phá các thử nghiệm độc lập và thư viện cổ điển, nhưng cô ấy cố gắng hết sức để luôn không bị ngầu.

Các câu chuyện khác của Zoe Handley

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts