Công cụ Unity 6 sẽ ra mắt vào năm tới, mở rộng các công cụ AI “có nguồn gốc có trách nhiệm”


Unity đã thông báo rằng phiên bản tiếp theo của công cụ này sẽ được ra mắt vào năm 2024 và mở rộng các công cụ AI “có nguồn gốc có trách nhiệm”.

Theo báo cáo, Unity 6 đã được công bố tại sự kiện Unite ngày hôm qua và sẽ có các cải tiến về hiệu suất, tăng tốc phát triển trò chơi nhiều người chơi và mở rộng bộ công cụ Muse AI (hiện đã mở để truy cập sớm) Mạng công nghiệp trò chơi.

Marc Whitten, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Unity Create (nhóm chịu trách nhiệm về công cụ), cũng cho biết công ty đang “tăng gấp đôi các lĩnh vực mà người sáng tạo của chúng tôi quan tâm nhất, đặc biệt là công cụ”, sau những bất đồng với các nhà phát triển về các vấn đề với công cụ của nó. ..Chính sách phí thời gian chạy gây tranh cãi.

Ông nói: “Chúng tôi ở đây để lắng nghe và hiểu những thách thức mà cộng đồng của chúng tôi phải đối mặt và cung cấp các giải pháp hữu ích”.

Bản tin: Ai sẽ đóng vai chính trong The Legend of Zelda: The Movie?Xem trên YouTube

Ba chức năng đầu tiên của Muse là Muse Chat, giúp các nhà phát triển tìm tài nguyên trong Unity; Muse Sprite, tạo ra các họa tiết 2D; và Muse Họa tiết, tạo kết cấu cho trò chơi 2D hoặc 3D. Sắp có thêm nhiều công cụ hơn, chẳng hạn như Muse Animate, Muse Behavior và Muse Sketch.

Whitten khẳng định các công cụ này “được đào tạo hoàn toàn về tài liệu và hình ảnh do Unity sở hữu hoặc cấp phép” để tránh các vấn đề về bản quyền.

Ông nói: “Chúng tôi tập trung vào việc quản lý việc phát triển khả năng trí tuệ nhân tạo của mình một cách minh bạch và có trách nhiệm”. “Cách tiếp cận của chúng tôi là suy nghĩ về cách cung cấp các công cụ dễ sử dụng cho người sáng tạo, đến từ các nguồn đáng tin cậy và có kết quả mà người sáng tạo có thể cảm thấy tự tin khi sử dụng trong dự án của mình”.

Wheaton cũng nhấn mạnh rằng những công cụ này là tùy chọn.

Ông nói: “Giống như các công cụ khác của chúng tôi, chúng tôi muốn nhúng các công cụ AI của mình vào quy trình làm việc của Unity để nếu các nhà phát triển chọn sử dụng AI trong quy trình làm việc của họ thì nó sẽ có mặt khi bạn cần”.

Sau đó, ông nói thêm: “Chúng tôi đang xây dựng các công cụ AI để giúp người sáng tạo khi họ gặp khó khăn hoặc muốn lặp lại nhiều lần hơn và cung cấp cho họ nhiều công cụ hơn mà họ có thể sử dụng – nếu họ chọn.

“Mục tiêu của chúng tôi là giúp người sáng tạo luôn nắm quyền kiểm soát và là trung tâm của sự sáng tạo của họ. Giống như các công cụ khác của chúng tôi, chẳng hạn như Speedtree, sử dụng quá trình tạo theo quy trình để tạo ra thực vật và thảm thực vật, chúng tôi muốn Unity Muse trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho nghệ sĩ hoặc nhà phát triển.” đai dụng cụ Một dụng cụ khác ở.”

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo đã gây tranh cãi nhưng ngày càng phổ biến. Chris Tapsell của Eurogamer đã nói chuyện với một số nhà phát triển tại GDC vào đầu năm nay và phản ứng của họ là sự tôn kính và phẫn nộ. Các diễn viên ở Anh cũng lo lắng về sự gia tăng của các mod deepfake hỗ trợ trí tuệ nhân tạo.

Gần đây nhất, Microsoft hợp tác với Inworld để cung cấp cho các hãng phim của mình một loạt công cụ AI, trong khi Sony mua lại công ty AI iSize của Anh để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối phim.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts