Cựu nhân viên gọi Nintendo là ‘thiên đường cho thiên tài’ nhưng là ‘địa ngục cho người thường’


Một cựu nhân viên Nintendo của Nhật Bản đã lên tiếng về quãng thời gian làm việc tại công ty, gọi đó là “thiên đường dành cho những siêu nhân và thiên tài” nhưng lại là “địa ngục” đối với những người bình thường như anh.

Koichi Miura làm việc tại Nintendo từ năm 2019 đến năm 2023, tham gia sản xuất trò chơi và hiện là nhà thiết kế CG và YouTuber tự do.hiện hữu Twitter, anh ấy đã viết về trải nghiệm của mình trong công ty. Trong một ngành công nghiệp nổi tiếng với văn hóa im lặng, hiếm khi thấy nhân viên cũ lên tiếng về vụ việc.

“Nintendo là một công ty tuyệt vời,” Miura viết (do Eurogamer dịch), “nhưng tôi sẽ không dễ dàng giới thiệu nó cho người khác,” anh tiết lộ, vì tài năng trong công ty.

Bản tin: Ai sẽ đóng vai chính trong The Legend of Zelda: The Movie?Xem trên YouTube

Anh mô tả đây là “thiên đường dành cho những siêu nhân và thiên tài”, những người có thể liên tục tạo ra những trò chơi tuyệt vời, nhưng lại coi đó là địa ngục “đối với những người bình thường như anh”. Anh cho biết trải nghiệm tại Nintendo đã giúp anh nhận ra đây không phải là nghề nghiệp dành cho mình và giúp anh tìm thấy sự tự tin để theo đuổi một con đường khác. “Đây là thành tựu lớn nhất của tôi khi làm việc tại Nintendo,” anh nói thêm. “Tôi không hề hối hận khi quyết định làm việc ở đó, biến nó thành hiện thực rồi rời đi.”

Miura nhắc lại rằng anh không có ác cảm gì với Nintendo. “Hãy để tôi nhắc lại điều đó để không có sự hiểu lầm,” anh ấy tiếp tục, “Tôi nghĩ đây là một công ty tuyệt vời với những con người tuyệt vời.”trong một tuyên bố bắt gặpMiura cho biết anh hy vọng mọi người không coi trải nghiệm của anh là tiêu cực mà là một thông điệp tích cực.

Hai trong số những trò chơi mới nhất của Nintendo, Super Mario Bros. Miracle và Super Mario RPG, đã khiến Donlan ngạc nhiên trong bài đánh giá của mình.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts