Đánh giá Acadia của Mỹ

Ý tưởng rằng cả cuộc đời ai đó là sự dối trá đã được khám phá nhiều lần. “Thế giới của Truman” có thể là ví dụ phổ biến nhất, nhưng chắc chắn không phải là ví dụ duy nhất.Tuy nhiên, điều này hiếm khi được thực hiện trong trò chơi điện tử và Arcadia, Hoa Kỳlà một trò chơi phiêu lưu lấy bối cảnh là một chương trình truyền hình thực tế mà không có bất kỳ người tham gia nào biết rằng họ đang được phát sóng trực tiếp 24/7 và nó chắc chắn khiến tôi muốn nhiều hơn nữa.

Tôi đã đặt nhiều hy vọng vào American Acadia ngay từ khi nó được công bố lần đầu tiên. Suy cho cùng, nó đến từ Out of the Blue Games, đội đứng đằng sau Call of the Sea khá xuất sắc. Mặc dù American Arcadia có thể hoàn toàn khác về câu chuyện và cách trình bày, nhưng nó mang lại cách kể chuyện hấp dẫn giống nhau – và giống như Tiếng gọi của biển, câu chuyện đen tối này sẽ nắm chặt bạn bằng móng vuốt, Cho đến khi phần tín dụng kết thúc.

American Arcadia kể câu chuyện về Trevor, một công dân khá bình thường của Arcadia. Anh ấy đã sống ở thành phố quá hoàn hảo này cả đời và tất cả những gì anh ấy biết là thói quen trần tục là làm việc tại bàn làm việc và sau đó quay trở lại với chú rùa cưng của mình. Anh ấy ổn với điều đó – ít nhất là cho đến khi đồng nghiệp Gus của anh ấy biến mất và anh ấy bắt đầu nhận được những tin nhắn lạ. Có điều gì đó không ổn, và thế giới của anh sắp sụp đổ hoàn toàn.

Đánh giá Acadia của Mỹ
Ảnh chụp màn hình: GameSpew

Những tin nhắn kỳ lạ hóa ra là của Angela, một người ở bên ngoài Arcadia, làm việc cho công ty chịu trách nhiệm phát sóng các chương trình truyền hình Arcadia ở Hoa Kỳ. Angela nhận ra rằng Trevor sắp bị đuổi khỏi chương trình – nghĩa là cô ấy sẽ bị đuổi khỏi Arcadia và có thể bị giết. Cô không thể để điều đó xảy ra. Vì vậy, sau khi kết nối với Trevor, cô ấy hướng dẫn anh ấy trên hành trình tìm kiếm tự do qua tai nghe.

Tất nhiên, hành trình đi đến tự do sẽ không hề dễ dàng và bạn sẽ gặp trở ngại ở hầu hết mọi ngã rẽ khi cố gắng đưa Trevor ra khỏi Arcadia. Dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với lính canh, máy bay không người lái chết người và an ninh công nghệ cao ở mọi ngóc ngách. May mắn thay, bạn có Angela bên cạnh và cô ấy có thể hack và điều khiển một số hệ thống kỹ thuật cho bạn, nhưng điều đó vẫn không hề dễ dàng.

Phần chơi trò chơi của Trevor giống như một trò chơi platformer giải đố cuộn bên điển hình. Bạn sẽ leo lên các gờ đá, di chuyển các hộp để đến nơi bạn muốn, nhảy vào chỗ ẩn nấp và tránh ánh đèn sân khấu. Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ chọn chuyển sang chế độ xem của Angela, điều này sẽ cho phép bạn hack nhiều máy ảnh và vật phẩm chặn đường của Trevor. Có thể bạn sẽ mở cửa hoặc tắt đèn an ninh hoặc thậm chí hack máy bay không người lái để tấn công một trong những lính canh của Arcadia.

Đánh giá Acadia của Mỹ
Ảnh chụp màn hình: GameSpew

Khi không vào vai Trevor, bạn sẽ vào vai Angela, trải nghiệm lối chơi từ góc nhìn thứ nhất. Phần của Angela tập trung vào câu đố hơn phần của Trevor: bạn sẽ cần phá cửa, sao chép thẻ khóa, v.v., tất cả để cho phép cô ấy và Trevor tiếp tục cuộc trốn thoát vĩ đại của họ. Không có gì ở đây là quá phức tạp; các câu đố rất logic và cực kỳ thỏa mãn khi hoàn thành. Ngay cả một vài điều cần phải mất một chút thời gian để suy nghĩ cũng không quá khó chịu.

Điều đó có ích và bạn sẽ sớm thấy mình ủng hộ Angela và Trevor. Các nhân vật có ba chiều, đáng tin cậy và đáng yêu. Dàn diễn viên lồng tiếng cũng rất xuất sắc: Yuri Lowenthal, Cissy Jones và Krizia Bajos đều đóng vai ở đây, khiến nhân vật của họ trở nên sống động một cách xuất sắc. Diễn xuất sống động như thật.

Tôi cũng thực sự thích vẻ ngoài của American Acadia. Ở Arcadia, thời gian bị mắc kẹt vào những năm 1970, một nơi tràn ngập màu sắc tươi sáng, đáy chuông và chủ nghĩa tương lai cổ điển đầy sáng tạo. Tất cả đều rất táo bạo và có chút hoạt hình, nhưng nó chắc chắn khiến nơi này trở thành một phần hấp dẫn của thế giới.

Đánh giá Acadia của Mỹ
Ảnh chụp màn hình: GameSpew

Thật không may, có một số cạnh thô cần được giải quyết. American Acadia có thể là một trải nghiệm gần như hoàn hảo, nhưng một số vấn đề nhỏ đã khiến nó hơi thất vọng. Tôi gặp một số lỗi trong đoạn hội thoại khi các nhân vật nói chuyện với nhau hoặc lời thoại bị lặp lại mà không có lý do. Phụ đề cũng kém lý tưởng, có nhiều lỗi chính tả và không nhất quán với văn bản được nói. Đây là những vấn đề rất nhỏ về lâu dài, nhưng khi tôi quá yêu thích mọi thứ khác, thật không may, chúng lại nổi bật hơn mức cần thiết.

Mất từ ​​sáu đến tám giờ để hoàn thành, tôi đã điều hướng American Acadia chỉ trong hai lần thử và hoàn toàn bị mê hoặc trong suốt thời gian đó. Nền tảng cuộn bên và lối chơi giải đố góc nhìn thứ nhất kết hợp hoàn hảo với nhau và câu chuyện là điều quan trọng nhất. Mặc dù có một số vấn đề nhỏ về trình bày cần được giải quyết, nhưng lối chơi ở đây rất hoàn hảo – chuyển từ góc nhìn thứ nhất của Angela sang Trevor điều khiển máy cuộn bên thông qua màn hình máy tính của cô ấy thực sự là một thiên tài. Nếu bạn thích phiêu lưu và giải đố cũng như cốt truyện gợi nhớ đến The Truman Show thì đây là trò chơi không thể bỏ qua.


Đánh giá Arcadia của Mỹ – Xếp hạng của GameSpew

Việc đánh giá American Arcadia này được thực hiện thông qua mã trò chơi do nhà phát hành cung cấp. Nó có thể được sử dụng trên máy tính.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts