Đánh giá chiến thuật Persona 5 3 (1)

Bây giờ chúng ta có phần phụ thứ hai, phần này nói lên rất nhiều điều về Persona 5. Giống như Persona 5 Strikers trước đây, Chiến thuật Persona 5 mang đến trải nghiệm phiêu lưu mới cho The Phantom Thieves, trải nghiệm được tận hưởng tốt nhất khi có kiến ​​thức về trò chơi gốc nhưng cũng có thể chơi mà không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về trò chơi gốc.

Trong “Persona 5: Tactics”, Phantom Thieves of Hearts một lần nữa bị kéo vào vũ trụ ảo, nhưng lần này tình hình lại khác. Lãnh thổ mới mà họ đang ở là một nơi áp bức được cai trị bởi các nhà lãnh đạo độc tài có quân đội, Legionnaires, có mặt ở khắp mọi nơi. Điều đáng ngạc nhiên là cuộc chạm trán đầu tiên của Phantom Thieves với mối đe dọa mới này thật thảm khốc, nhưng sau đó Erina bí ẩn đã xuất hiện. Với tư cách là đội trưởng của đội quân nổi dậy, cô đã dẫn dắt tàn quân của Phantom Thieves trốn thoát đến nơi an toàn. Vì mục tiêu của họ tương đối giống nhau nên cả hai quyết định hợp tác cùng nhau để đấu tranh cho tự do.

Mặc dù câu chuyện ở đây có thể không hấp dẫn bằng câu chuyện trong Persona 5 hay Persona 5 Strikers, nhưng việc làm sáng tỏ vẫn rất thú vị. Như thường lệ, đây là một nơi đầy bí ẩn. Erina là ai? Và làm thế nào để bạn thoát khỏi nơi này? Đây là những câu hỏi bạn sẽ gặp ban đầu và nhiều câu hỏi khác sẽ nảy sinh khi bạn tiến triển câu chuyện và gặp nhiều nhân vật mới hơn.

Đánh giá chiến thuật Persona 5 2 (1)

Ngoài cốt truyện, điều thu hút nhiều người hâm mộ Persona 5 là lối chơi mới tập trung vào chiến lược. Đó là Persona của XCOM và kết quả khá thú vị. Không có sự khám phá nào ở đây, chỉ có những câu chuyện và chiến đấu theo lượt. Phần sau cho thấy bạn đang điều khiển một nhóm gồm ba nhân vật, mỗi người trong số họ có thể di chuyển và thực hiện một hành động trong mỗi lượt. Nhưng có rất nhiều cơ chế ở đây khiến cho cuộc chiến của Persona 5: Tactics trở nên khá độc đáo.

Giống như hầu hết các trò chơi chiến lược theo lượt, trò chơi tập trung nhiều vào việc sử dụng chỗ ẩn nấp. Tuy nhiên, cũng hiệu quả như việc nấp sau hàng rào và tấn công bằng súng, bạn sẽ cần phải đến gần và cá nhân nếu muốn tấn công mạnh vào kẻ thù. Các đòn tấn công cận chiến ở đây sẽ làm choáng kẻ thù, đánh bật chúng ra khỏi chỗ ẩn nấp và mở ra cánh cửa cho những đòn tấn công tàn khốc hơn. Cũng giống như trong các trò chơi Persona khác, nếu muốn chiến đấu hiệu quả, bạn sẽ phải tận dụng lợi thế này, tấn công thêm vào những kẻ thù không được bảo vệ, hạ gục chúng đồng thời cho kẻ tấn công một lượt khác.

Đánh giá chiến thuật Persona 5 1 (1)

Chà, hãy chơi bài đúng cách và một hoặc nhiều đơn vị của bạn có thể thực hiện nhiều hành động mỗi lượt. Hạ gục kẻ thù cũng có thể mang lại một lợi ích khác: cơ hội thực hiện đòn tấn công ba mối đe dọa, trong đó tất cả kẻ thù trong không gian hình tam giác giữa ba nhân vật sẽ bị tấn công bởi một số lượng lớn đòn tấn công. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng kẻ thù mà bạn hạ gục đang ở trong khu vực.

Tất nhiên, là một game nhập vai, các lựa chọn chiến đấu của bạn sẽ được nâng cao hơn nữa nhờ các kỹ năng mà nhân vật của bạn đạt được thông qua những kỹ năng họ được trang bị. Điều có thể khiến một số người thất vọng là mỗi nhân vật ở đây đều có vai trò riêng, đó là nền tảng cho những kỹ năng đặc biệt của họ. Tuy nhiên, một nhân vật phụ khác có thể được trang bị, điều này không chỉ cung cấp thêm kỹ năng mà còn nâng cao chỉ số thống kê của người dùng. Ví dụ: nếu bạn muốn nâng cao khả năng tấn công cận chiến của nhân vật và cung cấp cho họ khả năng chữa bệnh, bạn có thể làm điều này.

Khi chơi game, bạn sẽ nhận được một số lượng lớn nhân vật và như thường lệ, bạn có thể truy cập Velvet Room để quản lý họ. Không cần phải nói, bạn nên thường xuyên ghé thăm Phòng Nhung để kết hợp các nhân vật của mình lại với nhau và tạo ra những nhân vật mới mạnh mẽ hơn cũng như có những kỹ năng hữu ích cho bạn trong trận chiến. Bạn cũng có thể phát triển tính cách của mình theo những cách khác. Ví dụ: bạn có thể mua vũ khí mới để nâng cao sức tấn công của mình, trong khi CP mà mỗi nhân vật kiếm được trong trò chơi có thể được sử dụng trong cây kỹ năng của họ để mở khóa các kỹ năng mới, nâng cao khả năng của họ, v.v.

Đánh giá chiến thuật Persona 5 4 (1)

Mặc dù chỉ có thể điều khiển ba nhân vật cùng một lúc nhưng bạn luôn có cảm giác như mình có sẵn rất nhiều lựa chọn. Cơ chế tăng HP và SP của các nhân vật không tham gia trận chiến phía trước cũng sẽ tạo điều kiện cho nhóm hoạt động thường xuyên thay đổi. Đôi khi bạn cũng sẽ bị buộc phải chơi với một số nhân vật nhất định, chẳng hạn như trong các nhiệm vụ, về cơ bản giống như các câu đố. Ví dụ: một nhiệm vụ yêu cầu bạn phải đưa một nhân vật đến cuối bản đồ trong một lượt. Để làm được điều này, bạn cần tạo cơ hội để họ ghi những đòn chí mạng cùng với hai nhân vật còn lại.

Về hiệu suất màn hình, “Persona 5 Tactics” áp dụng phong cách nghệ thuật dày dặn và hài hước hơn so với “Persona 5” và “Strike”. Đó là một lựa chọn kỳ quặc nhưng vẫn hấp dẫn, ít nhất là trong bối cảnh của câu chuyện. Nói về lối chơi thì ở đây không có gì ấn tượng cho lắm, nhất là khi chơi trên PS5. Các mô hình nhân vật rất đẹp và thiết kế của kẻ thù thì độc đáo, nhưng môi trường có thể khá nhạt nhẽo. Ít nhất điều này có nghĩa là không có vấn đề gì về hiệu suất phải lo lắng và thời gian tải rất nhanh.

“Persona 5: Tactics” là một tác phẩm tuyệt vời khác của Phantom Thieves.chúng tôi vẫn chưa thưởng thức nó khá Không khác với Persona 5 hay Persona 5 Strikers ban đầu, nhưng thể loại chiến đấu tương đối nhanh và thú vị của nó đã chinh phục chúng tôi. Đây là điều bắt buộc đối với những ai muốn dành nhiều thời gian hơn với Joker và băng nhóm. Mặc dù chắc chắn sẽ tốt hơn nếu làm quen với các chiến tích của The Phantom Thieves, nhưng nhìn chung, nó vẫn là một trò chơi gây ấn tượng với những người hâm mộ thể loại nhập vai chiến thuật.


Đánh giá chiến thuật Persona 5 – Xếp hạng GameSpew

Bài đánh giá Persona 5 Tactica này dựa trên phiên bản PS5 và code được nhà phát hành game cung cấp. Nó có sẵn trên PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S, Switch và PC.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts