Đây là lý do tại sao Mặt nạ của Majora sẽ là một bộ phim chuyển thể tuyệt vời của Zelda


nhấn mạnh

  • Nintendo đã bật đèn xanh cho bộ phim live-action “Legend of Zelda” do đạo diễn “Maze Runner” Wes Ball chỉ đạo.
  • Bộ phim Legend of Zelda không nhất thiết phải có công chúa chính thức của loạt phim mà thay vào đó có thể tập trung vào Mặt nạ của Majora và cơn ác mộng là sự tồn tại của nó.

Trừ khi bạn đang sống trong hang động Hylian ẩm ướt, bạn có thể đã nghe tin này: Nhiều thập kỷ sau khi ra mắt trên NES vào năm 1986, Nintendo cuối cùng đã bật đèn xanh cho phiên bản người thật đóng của Cyborg từ đạo diễn của Maze Runner. of Erda”, phim do Wes Ball đạo diễn. Rõ ràng, mặc dù dường như mang đến cho người hâm mộ những gì họ muốn, nhưng tin tức này lại khiến mọi người buồn bã, lo lắng và sốc, nhưng không phải tôi.

Tôi đã suy nghĩ về điều này khá Đôi khi, thay vì đi theo con đường rõ ràng là anh hùng, nữ anh hùng và nhân vật phản diện (tức là Link, Zelda và Ganondorf), tôi muốn nghĩ ra một thể loại phim Zelda khác thậm chí còn không có tên trong loạt phim Có công chúa. .

Tôi chơi Majora’s Mask vào năm 2000 khi tôi học lớp 9 và tôi không thích nó chút nào. Trên thực tế, tôi hoàn toàn coi thường nó vì nó là một chiếc ocarina bị lột trần, tước đi niềm vui và sự uy nghiêm mà người tiền nhiệm của nó sở hữu. Hơn nữa, những làn sóng vô vọng và thất vọng đã ngăn cản tôi thậm chí không thể hoàn thành trò chơi, và phải đến nhiều năm sau, ở độ tuổi 20, tôi mới cho phép bóng tối thấm thía thấm vào trái tim yêu Ocarina của mình để nhận ra tình trạng sùng bái của nó.


ngày tận thế và mặt trăngMặt nạ của Majora - Số phận khủng khiếp

Đối với những ai đã quên (hoặc chưa bao giờ chơi nó), Majora’s Mask là trò chơi chị em với trò chơi đình đám N64 (và trò chơi yêu thích của tôi) Ocarina of Time, và là một trong nhiều sản phẩm của Nintendo từ Ocarina of Time. kết quả là bị lãng phí, do đó có đồ họa tương tự và các nhân vật quen thuộc. Câu chuyện xoay quanh Skull Kid, một tên trùm xã hội đen bí ẩn đeo Mặt nạ Majora, chiếc mặt nạ có sức mạnh đáng sợ. Bằng cách sử dụng nó, hắn gây ra ngày tận thế thông qua một mặt trăng giận dữ sẽ giáng xuống Hela ba ngày sau. Trạm cuối. Về mặt chủ đề, nó đủ nặng nề, nhưng còn có nhiều điều hơn là chỉ có sự diệt vong sắp xảy ra.

Những chiếc mặt nạ có thể ở được, những công dân thất vọng và một nhân viên bán hàng cười toe toét đáng sợ đã tạo nên trò chơi, khiến nó trở thành trò chơi sâu sắc nhất mà tôi từng chơi, với các chủ đề dành cho người trưởng thành bao gồm việc đối mặt với Sự mất mát và sự chấp nhận dường như không thể tránh khỏi trong thời kỳ hủy diệt.

Về cốt lõi, đó là một cơn ác mộng hiện sinh khiến bạn lo lắng về từng giây phút lãng phí trong khi đặt câu hỏi về sự vô ích của tất cả. Có một tia hy vọng. Majora thể hiện những đặc điểm nhân văn và vị tha nhất của Link, dành hàng giờ để hoàn thành vô số nhiệm vụ phụ có vẻ không quan trọng trong kế hoạch lớn của mọi thứ, nhưng đối với cư dân của Termina thì có ý nghĩa. Đây chính xác là những gì Học viện sẽ nuốt chửng.

Liên quan: Xếp hạng 10 trò chơi Zelda hay nhất

Đây là cách tôi xem phim: không có bối cảnh. Sự phồn vinh. Phần lớn sự huyền bí của Majora đến từ việc đưa người chơi vào một câu chuyện hoàn toàn mới mà không có bất kỳ cảnh báo hay trợ giúp nào, vậy tại sao trải nghiệm bí truyền tương tự không thể được mang đến cho khán giả?

Mặt nạ của Majora - Chào buổi sáng

Nếu cuộc hôn nhân buồn vui lẫn lộn của Anju và Kafei khiến bạn khóc trong trò chơi, hãy tưởng tượng cảnh tượng của một chương trình live-action

Nếu Wes Ball cần nguồn cảm hứng để thực hiện phương pháp này một cách hợp lý và không tạo ra một Maze Runner khác, anh ấy có thể tìm đến đạo diễn người Hà Lan gây tranh cãi Lars von Trier (bộ phim Meloncholia năm 2011 của Lars von Trier rút ra bài học từ cuốn sách. Tóm lại, một cặp vợ chồng mới cưới và em gái của cô ấy hoảng sợ và cuối cùng phải chấp nhận sự thật rằng hành tinh cùng tên mới được phát hiện, Melancholy, đang trong quá trình va chạm với Trái đất. Nghe có vẻ quen?

Ngoài ra còn có một số câu chuyện hay ẩn giấu trong các nhiệm vụ phụ. Bất kỳ bộ phim Majora nào cũng phải bao gồm nhiệm vụ cảm động của Anjou và Caffey, trong đó Link đoàn tụ một cặp vợ chồng chưa kết hôn đã bị chia cắt khi Caffey bị biến thành một đứa trẻ thông qua một trong những chiếc mặt nạ bị nguyền rủa của trò chơi. Wes cũng có thể thêm vào nhiệm vụ đau lòng về con trai của Deku Butler để tăng thêm cảm xúc phấn khích.

Tuy nhiên, không cần phải là người hâm mộ trò chơi mới thừa nhận tiềm năng của nó như một bộ phim. Nghệ thuật làm quạt đã tự nó nói lên điều đó, và dù bộ phim Majora có tuyệt vời đến đâu thì điều đó có lẽ sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, nếu như, và đúng như Hylia dự định, nó đúng như vậy, và tôi gần như ước nó có tính phân cực như nguyên liệu nguồn, tách lúa mì ra khỏi vỏ trấu. Bạn cũng có thể vượt qua các ranh giới của bản chuyển thể người thật đóng với xếp hạng PG-13 nghiêm ngặt, lời thoại hạn chế từ Link và có rất ít chỗ cho sự nhẹ nhàng.Đây là cơ hội để bạn làm một bộ phim hoặc trò chơi điện tử khác về trò chơi điện tử Bộ phim. đừng tin tôi? Chỉ cần nhìn vào những gì công ty đang làm với CGI và bạn sẽ biết rằng một bộ phim được Netflix hậu thuẫn không thể làm tốt hơn được nữa:

Ít nhất cho đến khi Illumination làm phần tiếp theo của Mario, chúng ta hãy bắn lên mặt trăng theo nghĩa đen và nghĩa bóng.

Bài tiếp theo: 10 nhân vật chính thầm lặng xuất sắc nhất trong trò chơi điện tử, được xếp hạng

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts