DayZ vừa đạt số lượng người chơi cao nhất trong một thập kỷ


Bản mod DayZ ban đầu được phát hành vào năm 2012 và gần như trở thành một hit gần như ngay lập tức, và đến tháng 12, đã 10 năm kể từ khi trò chơi độc lập này có sẵn trong quyền truy cập sớm trên Steam. Ban đầu ra mắt ở trạng thái khá đơn giản, ý tưởng luôn là mở rộng DayZ trong vài năm tới và Bohemia Interactive đã làm được điều đó: phát hành một bản vá khá lớn vào tuần trước, dẫn đến việc trò chơi được phát hành đồng thời lớn nhất từ ​​trước đến nay. 69.449 cho mỗi cơ sở dữ liệu Steam.

Tìm hiểu sâu hơn một chút về các con số, DayZ đã đạt 45.000 lượt truy cập đồng thời khi lần đầu tiên ra mắt, mặc dù số lượng người chơi của nó dường như đang giảm có kiểm soát (với một số mức tăng đột biến) từ năm 2015 đến cuối năm 2018. Nhưng bắt đầu từ năm 2019, trò chơi tiếp tục trở nên phổ biến đối với những người phát trực tiếp lớn như Shroud, cùng với việc sử dụng hợp lý những ngày cuối tuần miễn phí và một vài lần xuất hiện Humble Bundle, số lượng người chơi đã tăng lên và tiếp tục tăng: Tôi tin rằng trước đỉnh cao trước đó là vào ngày 19 tháng 1, 2023 và số lượng người chơi sẽ đạt khoảng 63.000.

Mặc dù 1.0 đã chính thức được phát hành vào năm 2018 nhưng thật khó để tưởng tượng có điều gì trong DayZ không thay đổi trong thời gian đó. Một bản vá gần đây khiến Chris Livingston của chúng ta thắc mắc về Nghịch lý Con tàu của Theseus, bởi vì tại thời điểm này, dường như thực sự không có bất kỳ sự thay thế nào cho Bohemia: Ví dụ điển hình là nó vừa có một bầu trời hoàn toàn mới.

Ngoài ra, bản vá mới nhất bổ sung .308 DMR, quay trở lại bản mod gốc và đại tu Căn cứ Không quân Vibor (cái tên này có thể không quen thuộc, nhưng bạn sẽ nhận ra nó như một nơi mà bạn đã chết nhiều lần ở nơi đó) .

Tuy nhiên, một thay đổi khác có thể là yếu tố lớn hơn dẫn đến sự gia tăng số lượng người chơi: nhóm sinh sản, cho phép người chơi sinh sản gần nhau hơn thay vì ở các điểm ngẫu nhiên dọc theo bờ biển. Bây giờ, điều đáng sợ nhất trong DayZ là những người khác, nhưng đồng thời, tôi nghĩ điều đó sẽ làm tăng cơ hội hành động sớm của bạn.

Được phát hành:
Diễn đàn liên quan: Diễn đàn trò chơi máy tính

nguồn: https://www.pcgamer.com/dayzs-just-hit-its-highest-ever-player-count-a-decade-after-its-standalone-release/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts