Fortnite gần đây đã làm được điều không thể tưởng tượng được và quay trở lại hình thức Chương 1 năm 2018.Chương 4: Mùa OG (biệt danh Pháo đài OG Được tạo bởi những người hâm mộ trung thành) đã ra mắt phiên bản hiện đại của bản đồ 2018 vào đầu tháng 11 và đưa meta vũ khí trở lại. Mặc dù thiết kế cổ điển này có cảm giác lỗi thời, nhưng nó cũng đóng vai trò như một loại triển lãm bảo tàng, nêu bật các trò chơi battle royale đã tiến xa như thế nào kể từ khi chúng trở thành xu hướng phổ biến sáu năm trước.

Để hiểu được nỗi hoài niệm mãnh liệt xung quanh chiến lược OG đang diễn ra của Fortnite, bạn cần hiểu trò chơi nhiều người chơi phổ biến này đã phát triển như thế nào trong những năm qua. Mặc dù Fortnite có thể đã bắt đầu từ những khởi đầu tương đối khiêm tốn, nhưng nó đã phát triển thành một nền tảng hoàn chỉnh với các chế độ sáng tạo và không có bản dựng nào loại bỏ những gì mà nhiều người coi là tính năng xác định của trò chơi. Khi văn hóa đại chúng tiếp tục xuất hiện, người chơi tiếp tục đến. Các yếu tố hiện đại được dẫn dắt bởi hành động nhịp độ nhanh, siêu vũ khí đáng kinh ngạc và khả năng kích hoạt các cải tiến mạnh mẽ có thể lật ngược tình thế trận đấu ngay lập tức. Nói một cách đơn giản, Fortnite Chương 4 gần đây giống một hộp đồ chơi hơn, điều này khiến cho việc quay trở lại năm 2018 như một khái niệm trở nên thú vị hơn.

Hình thu nhỏ của YouTube

Sau khi tham gia Fortnite OG vào tuần trước, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy mọi thứ thật dễ dàng. Tôi chủ yếu là một người chơi không xây dựng và mặc dù Epic Games đã điều chỉnh bản đồ Fortnite Chương 1 Phần 5 để phù hợp với việc thiếu các tòa nhà, nhưng vẫn còn rất nhiều khoảng trắng. Không chỉ vậy, Fortnite vào thời điểm đó rõ ràng còn rất bằng phẳng, hầu như không có núi hay tòa nhà nào mang lại lợi thế cho bạn. Một lần nữa, tôi chắc chắn rằng điều này sẽ được giảm thiểu phần nào trong chế độ xây dựng, nhưng thật thú vị khi 5 năm có thể tạo ra sự khác biệt về mặt thiết kế bản đồ.

Khi đã ổn định cuộc sống, tôi bắt đầu nhớ tại sao trò chơi battle royale lại phổ biến như những năm trước. Các trò chơi thú vị, mang tính chiến thuật và cực kỳ căng thẳng; những yếu tố chắc chắn đã bị bỏ lại trong những năm gần đây. Cách tiếp cận đơn giản này đối với thiết kế trò chơi cũng mở rộng sang nhóm chiến lợi phẩm, rất đơn giản và bao gồm những khẩu súng trông rất bình thường và không có tùy chọn chuyển động thực sự. Kết quả thật đáng kinh ngạc: Fortnite đã chuyển từ game bắn súng nhịp độ nhanh sang game BR đầu tiên mang tính chiến lược gần như chỉ sau một đêm. Nếu bạn không thể bắn thẳng, nếu bạn không chú ý đến cơn bão, thì bạn tiêu rồi, bạn của tôi.

Nhân vật Fortnite Kẻ phản bội Lynx uống rất nhiều thuốc khiên

Fortnite OG gợi nhớ lại thời điểm trò chơi vẫn đang thử nghiệm sau thành công của người tiền nhiệm tinh thần của nó, PlayerUnknown’s Battlegrounds. Bất cứ ai đã chơi PUBG vào năm 2017/2018 sẽ cho bạn biết các trận đấu căng thẳng và thú vị như thế nào. Bản đồ rất đơn giản ngay cả theo tiêu chuẩn năm 2017, bao gồm các không gian rộng lớn và các POI lặp đi lặp lại, nhưng điều đó không thành vấn đề. Nhìn thấy một cánh cửa mở sẽ gây ra cảm giác sợ hãi mà ngay cả hầu hết các trò chơi kinh dị vẫn phải vật lộn để đạt được. Sáu năm trôi qua, chúng tôi đã phần nào mất đi năng lượng đó và ngay cả trong PlayerUnknown’s Battlegrounds, nó vẫn phổ biến ở phiên bản hiện đại và đậm chất hành động hơn.

Thể loại battle royale hiện chỉ mới có sáu tuổi (xét về mức độ hấp dẫn phổ biến thì bảy tuổi nếu bạn muốn hiểu về mặt kỹ thuật) và Fortnite OG là một triển lãm bảo tàng tuyệt vời cho thể loại này. Trong khi nhiều công ty đang cố gắng tận dụng cơn sốt battle royale, Fortnite, Apex Legends và Warzone vẫn là những trò chơi phổ biến nhất. Trò chơi battle royale vẫn tiếp tục tồn tại, nhưng do tính chất không ngừng phát triển của nó, BR vào năm 2023 sẽ khác rất nhiều so với năm 2018.

Vũ khí rải rác trên mặt đất của Tháp Nghiêng

Có lẽ thông minh hơn, Epic Games mới chỉ chạy Fortnite OG được một tháng và mặc dù tuần đầu tiên ra mắt có vẻ chậm so với các trò chơi trước đây mà chúng tôi đã chơi, nhưng Fortnite OG thực sự đã làm được một số điều khá tuyệt vời. Hàng tuần, Epic Games phát hành bản cập nhật giúp trò chơi chuyển tiếp một mùa, bổ sung thêm vũ khí, phương tiện, POI bản đồ, quần xã; mảnh ghép mới. Chúng tôi đã thấy ván trượt và xe đạp bốn bánh thay đổi hoàn toàn phong cách chơi của trò chơi vì người chơi có thể quay nhanh hơn theo đội. Máy bay và pháo binh sắp đến, và quần xã sinh vật đông lạnh mới sẽ lại thay đổi địa hình. Nếu bạn đã bỏ lỡ sự trỗi dậy của thể loại battle royale và Fortnite nói chung, thì chuyến tham quan nhanh như chớp này là khóa học cấp tốc hoàn hảo để giúp bạn bắt đầu.

Một người chơi Fortnite đã bị loại trong Tilted Towers

Với một bản cập nhật lớn khác dành cho Fortnite OG sắp ra mắt và khi số lượng người chơi tiếp tục tăng cao, sẽ rất thú vị để xem Epic Games có được gì từ mùa giải nhỏ. Không có khả năng chúng ta sẽ đột nhiên thấy nhiều bản đồ theo phong cách cổ điển hơn trong Chương 5, cũng như sẽ không có các nhóm chiến lợi phẩm và các tùy chọn di chuyển được sắp xếp hợp lý. Tuy nhiên, hy vọng rằng Fortnite OG sẽ khuyến khích các nhà xuất bản tận dụng nhiều cơ hội hơn với Fortnite. Tôi chắc chắn sẽ thích nhiều mùa cổ điển hơn hoặc thậm chí là các bản phối lại trên một số bản đồ bị đánh giá thấp đã xuất hiện và biến mất trong nhiều năm.

Có thể Fortnite OG sẽ trở lại trong tương lai, hy vọng là dưới dạng một chế độ riêng biệt, nhưng nếu không, đây là một thử nghiệm thú vị và đáng ngạc nhiên, thực sự cho thấy các trò chơi battle royale đã tiến xa như thế nào trong những năm qua. Mặc dù Fortnite hiện đại vẫn là trò chơi được tôi lựa chọn dành cho nhiều người chơi, nhưng tôi chắc chắn thích tốc độ chậm hơn trong khoảng tuần trước. Và, đúng như dự đoán, thật thú vị khi quay trở lại thời kỳ mà nhiều người coi Fortnite là đỉnh cao của nó, ngay cả khi chỉ trong một thời gian ngắn.

Để biết thêm thông tin về Fortnite, hãy nhớ xem 50 giao diện Fortnite tốt nhất được sử dụng trong trò chơi của chúng tôi. Ở những nơi khác, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn của chúng tôi về các điểm nóng và bản đồ Fortnite OG. Bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hơn tại PCGamesN khi các bản cập nhật và thay đổi tiếp tục đến với Fortnite OG.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts