Các đề cử cho Giải thưởng Trò chơi năm 2023 đã được công bố và người hâm mộ có thể nhận thấy một sự thiếu sót rõ ràng trong danh sách: game nhập vai hành động thế giới mở Harry Potter Hogwarts Legacy không được đề cử ở một hạng mục duy nhất. Hogwarts Legacy được phát hành vào tháng 2 với hầu hết các đánh giá tích cực và hiện là trò chơi điện tử mới bán chạy nhất năm 2023. Trò chơi đã thành công rực rỡ trên PC, PS5 và Xbox Series X, sau đó tiếp tục đà phát triển trên PS4 và Xbox One trong suốt cả năm.

Hogwarts Legacy đã được đánh giá cao trên tất cả các nền tảng mà nó phát hành cho đến nay, nhưng tại thời điểm viết bài, phiên bản Nintendo Switch vẫn chưa được xác nhận. Trong khi ban giám khảo vẫn chưa đánh giá cao chất lượng của cổng Switch truyền thống của Hogwarts, trò chơi đã chứng tỏ là thành công trên các nền tảng khác. Hogwarts Legacy đã được các nhà phê bình trò chơi và chính người chơi đánh giá cao, đồng thời một số người hâm mộ có thể cảm thấy bối rối khi nó bị loại khỏi đề cử Giải thưởng Trò chơi năm 2023.

Với rất nhiều trò chơi được giới phê bình đánh giá cao sẽ ra mắt vào năm 2023, có thể nói rằng nhiều người hâm mộ đã không mong đợi Hogwarts Legacy sẽ được đề cử cho Trò chơi của năm. Tuy nhiên, nhiều người có thể ngạc nhiên khi trò chơi không được đề cử ở bất kỳ hạng mục nào. Hogwarts Legacy dự kiến ​​​​sẽ được đề cử ở một số hạng mục giải thưởng trò chơi, chẳng hạn như Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất, Điểm và âm nhạc hay nhất, Thiết kế âm thanh hay nhất và Trò chơi nhập vai hay nhất, nhưng trò chơi lại không được tìm thấy. Đáng kinh ngạc hơn nữa, giải Grammy cho rằng điểm số và âm nhạc của Hogwarts Legacy xuất sắc đến mức trò chơi đã được đề cử tại lễ trao giải kéo dài.

Tại sao Hogwarts Legacy không được đề cử cho bất kỳ giải thưởng nào tại Game Awards 2023?

Chưa có tuyên bố chính thức nào về vấn đề này, nhưng có hai cách giải thích khả dĩ nhất. Một kịch bản là những người bỏ phiếu trong danh sách đề cử đơn giản là không nghĩ rằng Di sản Hogwarts xứng đáng được công nhận ở bất kỳ hạng mục nào. Một khả năng khác là Hogwarts Legacy đã bị gác lại do những bất đồng trong trò chơi. Trong khi Hogwarts Legacy nhận được những đánh giá tích cực và được khen ngợi vì những thành tựu dưới dạng trò chơi điện tử thì thương hiệu Harry Potter sẽ mãi mãi gắn liền với nhà sáng tạo gây nhiều tranh cãi J.K. Rowling. Việc đưa trò chơi này vào có thể gây ra một số phản ứng dữ dội nghiêm trọng, có thể gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ chương trình và phá hỏng mọi thứ đối với các trò chơi được đề cử khác.

Tất nhiên, việc Hogwarts Legacy vắng mặt trong danh sách đề cử Giải thưởng Trò chơi 2023 có thể là sự kết hợp của hai khả năng: Có thể những người đề cử trò chơi đã quyết định rằng nó không xứng đáng được đề cử vì JK Rowling, chứ không phải vì bản thân trò chơi. nằm trong bất kỳ danh sách nào, chất lượng trong danh mục. Dù sao đi nữa, đây không phải là lần đầu tiên một trò chơi bị loại khỏi The Game Awards và cũng sẽ không phải là lần cuối cùng, như điều này vẫn xảy ra ở tất cả các lễ trao giải.

Được phát hành:
Diễn đàn liên quan: Thảo luận trò chơi

nguồn: https://gamerant.com/game-awards-2023-hogwarts-legacy-snub/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts