Nhà phát triển “Cyberpunk 2077” tiết lộ những thách thức phải đối mặt với phần tiếp theo sử dụng công cụ mới


Pawel Sasko, nhà thiết kế nhiệm vụ chính của Cyberpunk 2077, gần đây đã nhấn mạnh một số khó khăn khi chuyển từ REDengine sang Unreal Engine 5 trong quá trình phát triển phần tiếp theo. Giờ đây, bản cập nhật 2.0 của Cyberpunk 2077 đã được phát hành, nhóm phát triển CD Projekt Red đang nỗ lực làm việc cho phần tiếp theo và học cách xử lý Unreal Engine 5 là bước quan trọng đầu tiên.

Project Orion được công bố là phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 vào đầu năm 2022. Trò chơi nhằm mục đích “khám phá toàn bộ tiềm năng của vũ trụ Cyberpunk 2077” và hiện đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Neon Arcade, Pawel Sasko đã nói về một số khó khăn của dự án mới này, việc chuyển từ REDengine của Cyberpunk 2077 sang Unreal Engine 5 dường như là một trong những thử thách khó khăn nhất. Theo nhà phát triển, “Có rất nhiều việc phải làm cụ thể về bộ công cụ và những thứ tương tự, bởi vì tôi có thể nói rằng công cụ RED của chúng tôi được thiết kế riêng cho rất nhiều thứ cụ thể.” Vì vậy, các nhà phát triển cần học cách làm những gì họ muốn Cách xây dựng một trò chơi. Tuy nhiên, những người thiết kế nhiệm vụ cũng xác nhận rằng có một số lợi ích khi sử dụng Unreal Engine 5, vì vậy những nỗ lực ban đầu này có thể sẽ được đền đáp trong tương lai. Ngoài ra, sử dụng Unreal Engine 5 còn có nghĩa là hợp tác với nhà phát hành công cụ Epic Games. Đây có thể là một điều mới đối với các nhà phát triển CDPR, nhưng Sasko gợi ý rằng ít nhất đó không phải là một điều khó thực hiện, vì anh ấy không có gì ngoài những điều tốt đẹp để nói về nhóm tại Epic.

Khi nói cụ thể đến bộ công cụ, v.v., có rất nhiều việc phải làm vì tôi muốn nói rằng công cụ RED của chúng tôi được thiết kế riêng cho rất nhiều thứ cụ thể.

Một khía cạnh khác mà Sasko nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn là về thành phần của đội. Các nhà phát triển nói rằng việc hiểu đầy đủ về một đội, bao gồm cả phẩm chất và điểm yếu của họ, là một yếu tố rất được đánh giá thấp trong thiết kế trò chơi. Vì vậy, việc giữ lại đội ngũ nòng cốt của “Cyberpunk 2077” giúp việc phát triển trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng nó sẽ giúp phần tiếp theo trở thành một trong những game cyberpunk hay nhất khi nó được phát hành. Tuy nhiên, nhóm hiện tại khá nhỏ, vì việc có một tầm nhìn rõ ràng và thống nhất trong quá trình tiền sản xuất là yếu tố quyết định sự thành công của dự án.

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về phần tiếp theo của Cyberpunk 2077, nhưng đã có một số gợi ý rằng nó có thể rất khác so với phần trước. Ví dụ, Pawel Sasko gần đây đã xác nhận tại một hội nghị nhà đầu tư rằng phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 vẫn chưa quyết định góc nhìn thứ nhất hay góc nhìn thứ ba.

Được phát hành:
Diễn đàn liên quan: Thảo luận trò chơi

nguồn: https://gamerant.com/cyberpunk-2077-sequel-unreal-engine-5/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts