Những hiểu biết độc lập Vol. 21 – Đấu tranh với ngôn từ và Chúa


Xin chào, những người sống sót sau hai tuần. Đã đến lúc xuất bản số thứ 21 của Indie Game Insights, chuyên mục nơi tôi bắt đầu tập trung vào các trò chơi độc lập xuyên thời gian và không gian. Đó chủ yếu là cái cớ để tôi chơi nhiều game. Đã khoảng một năm kể từ khi tôi bắt đầu sứ mệnh giới thiệu cho mọi người những trò chơi mà có lẽ họ chưa bao giờ nghe đến và hôm nay, tôi ăn mừng bằng cách tiếp tục làm như vậy mặc dù thế giới đang bùng cháy.

Nói về ngày tận thế, tôi cũng chơi trò chơi mô phỏng hẹn hò quái vật/tiểu thuyết trực quan/RPG Apocalypse, trò chơi có hương vị của sinh vật yêu thích của tôi – giống như một con cua. Tôi cũng chơi trò chơi giải đố bí ẩn This Bed We Made. Nó giống như Nancy Drew, nhưng ồn ào hơn.

Bây giờ là lúc để chơi nhiều trò chơi hơn!

Đấu tranh với cảm xúc: Những đứa trẻ mới nổi – Thuyết trình

Danh sách cảm xúc chiến đấu
Tín dụng hình ảnh: Nhóm Lazerbeam.

Nhóm phát triển Lazerbeam đã tiết lộ phần tiếp theo của tựa game ngắn chứng minh khái niệm Đấu vật với cảm xúc của họ. Trong phiên bản tiếp theo/mở rộng của phiên bản gốc này, bạn gánh vác gánh nặng của một siêu sao đấu vật mới. Mục tiêu của bạn? Giành đai vô địch cho người đóng cọc nóng bỏng nhất. Vâng, Emo Wrestling: New Kid on the Block là một trò chơi mô phỏng hẹn hò lấy bối cảnh trong thế giới đấu vật cạnh tranh đầy thú vị và đẫm mồ hôi.

Là một người nuôi một con mèo tên là “Macho Man Randy Savage” (“Savage”), tôi luôn chơi trò chơi này. Kết hợp với phong cách nghệ thuật độc đáo, đầy màu sắc và nhạc nền mạnh mẽ, nhóm Lazerbeam đang tạo ra các công thức làm bánh được thiết kế dành riêng cho tôi. Năm 1994, bạn quyết định thực hiện bước nhảy vọt và đăng ký gia nhập công ty đấu vật nổi tiếng “Wrestling with Emotions”. Bạn chọn diện mạo của mình, người bạn muốn nhắm đến trong trận đấu tình yêu trong nhóm gắn thẻ của mình và ai sẽ là nhân vật chính trong câu chuyện của bạn.

Có một số phần trong tính cách đô vật của bạn cần được rèn luyện khi bạn cố gắng làm bối rối người chủ võ đài cơ bắp đã chọn của mình. THỊT (Cơ bắp, Thanh lịch, Thái độ và Kịch tính), XƯƠNG (Táo bạo, Cởi mở, Căng thẳng, Dễ tính và Quyết tâm) và GUTS (Nắm lấy, Uppies, Ném và Tấn công). Trong bản demo, bạn sẽ chỉ bắt gặp phần đầu của THỊT. Đi đến địa điểm sẽ giúp bạn nâng cao một số khía cạnh nhất định của siêu sao của mình. Chỉ có hai địa điểm được mở trong bản demo: một thẩm mỹ viện và một công viên trượt ván. Bạn có thể làm móng tại tiệm và chọn hình xăm trên tay, nhẫn và phụ kiện cổ tay. Bạn có thể cải thiện thái độ của mình tại công viên trượt ván bằng cách trở thành một chàng trai lạnh lùng, năng nổ.

Tiểu phẩm trước trận đấu cho sự kiện chính này rất thú vị, cực kỳ kỳ lạ và độc đáo về mặt hình ảnh đến mức tôi rất háo hức chờ đợi phiên bản đầy đủ được phát hành vào đầu năm 2024.

Bản demo của Wrestling with Emotions: New Kids on the Block hiện đã có trên Steam.

Những hòn đảo diệt vong này – Steam

những hòn đảo diệt vong này
Nguồn hình ảnh: Triplevision Games Limited.

Cách đây không lâu, tôi đã báo cáo về bản demo của tựa game These Doomed Isles của Triplevision Games Limited. Giờ đây trò chơi đang ở giai đoạn Truy cập sớm trên Steam, thậm chí còn có nhiều vị thần hơn để tôn thờ và nhiều thẻ bài để tích trữ cho khả năng xây dựng thị trấn quý giá của nó. Mục tiêu của trò chơi là tích lũy tín đồ, xây dựng các khu định cư bằng cách mở rộng đất đai của bạn và đạt được đức tin. Nếu sự tự tin của bạn cạn kiệt, bạn sẽ thua. Nếu khu định cư của bạn bị phá hủy, bạn sẽ thua. Đây là một trò chơi mô phỏng quản lý tài nguyên và thẻ bài theo lượt.

Trong bản demo, bạn chỉ có thể chơi với tư cách là Cernunnos, nhưng trong phiên bản Truy cập sớm, giờ đây bạn có thể chơi với tư cách là cả ba vị thần. Khi bạn đã mở khóa tất cả các thẻ cấp 3 của Cernonos, bạn có thể chơi với tư cách Plutus và khi bạn đã mở khóa các thẻ cấp 3 của anh ấy, bạn có thể chơi với tư cách Arkan. Nhiều vị thần hơn đang được triển khai, với lộ trình nội dung hiện chỉ có sáu vị thần, với phiên bản 1.0 sẽ được phát hành vào mùa thu năm 2024.

Trò chơi xoay vòng theo mùa và các thẻ bạn thu thập được sẽ được rút ngẫu nhiên. Nếu đủ đức tin, bạn có thể vẽ lại hoặc vẽ thêm nhưng làm như vậy sẽ làm cạn kiệt lượng đức tin dự trữ nên bạn phải cẩn thận. Bạn cần đảm bảo rằng những người theo dõi bạn có đủ chỗ ở bằng cách xây dựng những túp lều. Đây là thử thách lớn nhất mà tôi gặp phải khi chơi game. Tôi hầu như không rút được bất kỳ thẻ cabin nào và tôi có một lượng lớn người theo dõi là người vô gia cư, điều này ảnh hưởng đến hạnh phúc chung của họ.

Tất nhiên, khi xây dựng một tòa nhà, bạn cần phải có đủ tài nguyên, như được ghi trên thẻ. Ở độ khó dễ hơn thì lấy gỗ, đá, sắt không thành vấn đề, nhưng nếu chọn độ khó cao hơn thì chắc chắn sẽ trở thành nhiệm vụ. Sau đó là mối đe dọa tấn công liên tục từ những con quái vật nhỏ kỳ lạ. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được cảnh báo hai lượt về hướng kẻ thù đang đến, vì vậy bạn có thể chuẩn bị phòng thủ.

Mặc dù vẫn còn một số vấn đề về cân bằng cần được giải quyết nhưng trò chơi vẫn đang được phát triển và các nhà phát triển đang nhanh chóng sửa lỗi. Thật dễ dàng để lãng phí thời gian trên những hòn đảo diệt vong này và tôi mong được tiếp tục bổ sung nội dung.

Những Quần đảo Doomed này hiện có sẵn trong quyền truy cập sớm trên Steam.

Trò chơi Suika – Nintendo Switch

trò chơi vẽ tranh nước
Nguồn ảnh: Aladdin X.

Vâng, tôi biết đó chỉ là một trò chơi hợp nhất. Tôi biết. Tôi biết. Tôi không thể ngừng chơi nó. Suika là một trò chơi trong đó bạn đặt các loại trái cây khác nhau vào một chiếc hộp. Nó khiến chúng dần dần hợp nhất thành những quả lớn hơn cho đến khi đạt đến đỉnh cao của quả lớn, đó là dưa hấu. Đó là tất cả. Nó có nghệ thuật trái cây theo phong cách dễ thương, cơ chế chơi cần cẩu ngược và khả năng thu hút tất cả những ai gặp nó. Người nói với tôi về trò chơi này đã bị sa thải. Tôi có việc phải làm. Tuy nhiên, viễn cảnh hấp dẫn của dưa hấu đã khiến tôi quay trở lại.

“Suika” hiện có sẵn trên Nintendo Switch

Gubbins – iOS và Android

Gubbins
Nguồn ảnh: Folly Studios.

Studio Folly vừa phát hành trò chơi chữ vui nhộn này kết hợp nghệ thuật kiểu tàu ngầm màu vàng mờ ảo, gây ảo giác để khiến não tôi xâu chuỗi các từ lại với nhau. Sự thật thú vị: Ở Anh, gubbins có nghĩa là vô nghĩa. Tôi tự hỏi liệu nó có ý nghĩa tương tự ở Úc, nơi đặt trụ sở của Studio Folly hay không. Trong mỗi trò chơi, bạn được cung cấp các ô chữ cái, một ô chữ cái hoặc nhiều ô chữ cái và công việc của bạn là tạo ra các từ dựa trên các chữ cái bạn nhận được. Sau khi sử dụng chúng, bạn sẽ nhận được nhiều hơn và có một số thủ thuật và cách xử lý liên quan.

Trong mỗi trò chơi, bạn chọn một Gubin tốt và một Gubin xấu. Một cái tốt có thể là một ô trống đóng vai trò như bất kỳ chữ cái nào để hoàn thành một từ, trong khi một cái gubin xấu có thể là thứ khóa không gian liền kề. Nó thú vị và gây nghiện, cộng thêm lợi ích là buộc các khớp thần kinh của tôi phải làm điều gì đó khác ngoài việc khóc. Ứng dụng này miễn phí nhưng bạn chỉ có thể chơi một trò chơi mỗi ngày trừ khi bạn trả phí một lần khoảng 8 đô la. Tôi chưa hoàn toàn cam kết với phiên bản trả phí. Khi tôi viết bài này, trò chơi đã được phát hành khoảng 12 giờ trước, nhưng xét đến mức độ tôi muốn tiếp tục chơi sau trò chơi tôi đã chơi, có vẻ như trong tương lai tôi sẽ có phiên bản đầy đủ.

Gubbins hiện có sẵn cho iOS và Android.

Phiên bản sắp tới

  • Phiêu lưu giải đố tứ tấu rừng Nó ra mắt trên Nintendo Switch vào hôm nay (17 tháng 11).
  • Trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất phiêu lưu phổ biến thiên hà đá sâu Nhảy lên PS5 ngay hôm nay (17 tháng 11).
  • trò chơi nền tảng Domino: Kèn Trumpet Nó sẽ được phát hành vào ngày 23 tháng 11 cho PC, Android và iOS.
  • game bắn súng derby lăn mạch đua xe lăn Cuối cùng nó sẽ được phát hành trên Xbox Series X vào ngày 28 tháng 11.
  • trò chơi bí ẩn rừng rậm Nó sẽ được phát hành vào ngày 29 tháng 11 cho PC, PS4, PS5, Nintendo Switch, Xbox One và Xbox Series X.
  • Cậu bé cà rốt cướp ngân hànglà phần tiếp theo của His Tax Crime và sẽ được phát hành vào ngày 30 tháng 11 cho PC, Nintendo Switch, Xbox One và Xbox Series X.
LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts