Remnant 2: The Awakened King có cảm giác giống như một sự tôn kính khác của Bloodborne


nhấn mạnh

  • Remnant 2 lấy cảm hứng từ nhiều trò chơi khác nhau, bao gồm Resident Evil 4, Diablo và Destiny, nhưng ảnh hưởng chính của nó là loạt game Dark Souls.
  • Bối cảnh và chủ đề Lovecraftian của DLC “The Awakening King” mới của “Remnant 2” nhằm tri ân “Bloodborne”.
  • DLC đưa người chơi đến thành phố Losomn, nơi gợi nhớ đến Yharnham trong Bloodborne, với môi trường tối tăm, mục nát và những kẻ thù đáng sợ.

Có một số nguồn cảm hứng chính đằng sau Remnant gốc: From the Ashes và phần tiếp theo của nó là Remnant 2. Resident Evil 4 có sức ảnh hưởng khá rõ ràng, với nội dung phong phú và lối chơi thiên về chiến đấu. Ngoài ra còn có một chút Diablo và một chút Destiny trong đó, nhấn mạnh vào chiến lợi phẩm. Tất nhiên, tầm ảnh hưởng của Dark Souls cũng rất rõ ràng và tôi nghĩ công bằng mà nói rằng cả hai trò chơi đều nợ rất nhiều nhờ game nhập vai đột phá của FromSoftware. Nếu không có nó, chúng ta có thể chưa bao giờ có bất kỳ trò chơi nào trong số Remnant (và nhiều trò chơi khác, nhưng đó là một câu chuyện khác),

Cấu trúc cơ bản của Ashes to Ashes là Dark Souls. Các cấp độ tuyến tính được chia nhỏ bằng lửa trại và đánh trùm. Tuy nhiên, về mặt chủ đề, nó mang tính khoa học viễn tưởng hơn là giả tưởng thời trung cổ, mặc dù nó có nhiều khác biệt. Là một người hâm mộ khoa học viễn tưởng, tôi đánh giá cao điều này. Tôi quan tâm đến những mê cung kỳ lạ của người ngoài hành tinh và những con quái vật tổ ong độc ác. Tuy nhiên, tôi là một người cuồng Bloodborne hơn (tôi biết điều đó nghe có vẻ thô thiển nhưng đó là sự thật). Tôi đã chơi nó hàng chục lần, tôi có tất cả các danh hiệu, bao gồm cả các danh hiệu DLC và đây vẫn là trò chơi yêu thích của tôi mọi thời đại. Mặc dù tôi thừa nhận, thậm chí gần một thập kỷ sau, nó vẫn rất cần một kiểu làm lại nào đó.

LIÊN QUAN: Tàn dư 2: Vũ khí tốt nhất trong trò chơi được xếp hạng

Hãy tưởng tượng niềm vui của tôi khi xem lại Lost 2 và phát hiện ra rằng một trong những khu vực có thể mở màn, Losomn, về cơ bản là Yharnham, như đồng nghiệp của tôi và người đam mê Bloodborne Robert Zack (Robert Zak) đã nhanh chóng chỉ ra. Tại một thành phố Victoria tồi tàn, những người dân thị trấn giận dữ đang săn lùng người ngoài (đó là bạn), cống rãnh chứa đầy quái vật và thậm chí còn có một vài người sói đang thả rông. Nó không thể tiến gần hơn Bloodborne nếu nó cố gắng, và tôi không bận tâm chút nào. Bloodborne có quá ít nội dung nên tôi sẽ lấy bất cứ thứ gì có thể.


sự trở lại của nhà vua

Ruins 2 Bờ Biển Hoang Dã

Mới đây mình có dịp trải nghiệm DLC mới “The Awakening King” cho “Remnant 2”.Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng hóa ra Gunfire Games chắc chắn là gấp đôi Về toàn bộ sự tôn kính của Bloodborne. DLC đầu tiên diễn ra ở Losomn. Nhưng lần này, mọi thứ không bắt đầu như vậy. Thay vì đưa bạn đến các địa điểm giải trí ở trung tâm thành phố Yharham, DLC bắt đầu ở một địa điểm gợi nhớ đến làng chài trong bản mở rộng Old Hunters. Vâng, đây chính là chiều sâu của Bloodborne.

Tôi là một fan cuồng nhiệt của những câu chuyện Lovecraftian và có điều gì đó về The Awakening King khiến tôi trực tiếp nhớ đến những câu chuyện đó.

Câu chuyện bao quát liên quan đến sự trở lại của One True King, người đã thức tỉnh sau sự sụp đổ của Vua mạo danh trong trò chơi cơ bản. Tất nhiên, hắn là kẻ khát máu, và bạn phải ngăn chặn hắn và ngăn chặn ảnh hưởng quỷ quyệt của hắn khiến vùng đất chìm trong bóng tối. Sự trở lại của anh ta báo hiệu sự diệt vong cho người dân Lutholme, và điều đó đã cho thấy. Đau đớn và suy tàn là điều bình thường ngày nay.

LIÊN QUAN: The Anatomy of Remnant 2’s Kết thúc cực kỳ hoang dã

Tôi có cảm giác Lovecraftian mạnh mẽ. Một cái ác cổ xưa nào đó đang hoạt động và không ai biết phải làm gì. Đám người phát điên, và cái kết dường như đang đến rất nhanh. Tôi là một fan cuồng nhiệt của những câu chuyện Lovecraftian và có điều gì đó về The Awakening King khiến tôi trực tiếp nhớ đến những câu chuyện đó.

Một món nợ với Lovecraft

Tiêu diệt 2 kẻ thù ưu tú

Khi bước vào bến cảng, cảm giác quen thuộc đó ập đến trong tôi. Vùng biển tối tăm, hỗn loạn và những hình thù đen tối, hốc hác rải rác trên bờ sông, đều là sự tôn kính đối với tác phẩm của Lovecraft cũng như “Bloodborne” – chính xác là “Over Innsmouth”, Shadow, bộ phim yêu thích của cá nhân tôi. Không khí có mùi tuyệt vọng và mục nát. Đâu đâu cũng có cá thối và những căn nhà lụp xụp. Tất cả những người bạn gặp không muốn giết bạn đều lẩm bẩm về một loại bóng tối hoặc bệnh tàn lụi nào đó đang lan rộng, và nhiều người đã hoàn toàn từ bỏ hy vọng.

Phần còn lại của trò chơi hầu như không có ánh nắng và cầu vồng, nhưng không có khu vực nào khác có cảm giác đáng lo ngại bằng. Đó là nỗi kinh hoàng về (hầu hết) khuôn mặt con người mà tôi luôn thấy khó chịu nhất. Hầu hết kẻ thù bạn sẽ gặp đều là con người bằng xương bằng thịt chứ không phải là những bụi cây ma ám hay những con robot đá khổng lồ. Một trong những kẻ thù ưu tú mới là một người phụ nữ mặc áo choàng đen và một chiếc mũ rộng vành đang đuổi theo bạn bằng một chiếc rìu khổng lồ. Cô ấy có thể sẽ thân thiết với người đàn ông cầm cưa máy khổng lồ trong trò chơi cơ bản, người cũng sẽ xuất hiện trong DLC. Sau đó, bạn sẽ khám phá một số cống rãnh chứa đầy những thứ trông giống như Sứ giả của Bloodborne khi lớn lên trở thành ác quỷ thuần túy. Có đôi mắt màu tím đáng sợ.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Losomn là một trong những khu vực yêu thích của tôi trong Remant 2, vì vậy cơ hội khám phá thêm những con hẻm tối tăm và buồn tẻ là hoàn hảo đối với tôi. Thực sự không có đủ Bloodborne trên thế giới, vì vậy thật tuyệt khi chơi thứ gì đó lấy cảm hứng rõ ràng từ nó. Awakening Lords đã đáp ứng được nhu cầu cụ thể của tôi và tôi vô cùng biết ơn vì điều đó.

tàn tích 2

Được phát hành
Ngày 25 tháng 7 năm 2023

Nhà phát triển
Trò chơi tiếng súng

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts