Sega bị buộc tội đe dọa sa thải nhân viên công đoàn, báo cáo cho biết


Nhà xuất bản Sonic và Persona, Sega đang phải đối mặt với đơn khiếu nại về hành vi lao động không công bằng do Công nhân Truyền thông Hoa Kỳ đệ trình sau khi bị cáo buộc đe dọa sa thải một số công nhân thuộc công đoàn.

Trong một báo cáo mới ngôi nhà nhỏVào ngày 6 tháng 11, Sega of America được cho là đã triệu tập các thành viên công đoàn tới một cuộc họp, nơi họ được thông báo về đề xuất “loại bỏ dần” tất cả nhân viên tạm thời trước tháng 2 năm 2024.

Liên minh Cải thiện SEGA (AEGIS-CWA) đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia vì họ bắt những nhân viên bị ảnh hưởng phải tham dự các cuộc họp bắt buộc để truyền tải thông điệp thay vì thương lượng với toàn thể công đoàn. Điều này có thể vi phạm các quy định cấm các công ty đàm phán trực tiếp với nhân viên thuộc công đoàn hơn là với công đoàn của họ.

Bản tin: Ai sẽ đóng vai chính trong The Legend of Zelda: The Movie?Xem trên YouTube

AEGIS-CWA cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi thất vọng vì ban quản lý Sega đã không ngừng phá sản công đoàn”. tuyên bố trên Twitter. “Chúng tôi hy vọng rằng ban quản lý Sega sẽ thương lượng một cách thiện chí, nhưng họ đã tỏ ra coi thường hiện trạng,” nó tiếp tục, tiết lộ rằng có tới 40% thành viên sẽ bị ảnh hưởng bởi kế hoạch thuê ngoài công việc của Sega ở Nhật Bản và Châu Âu.

AEGIS-CWA được thành lập vào tháng 7 năm 2023 sau cuộc bỏ phiếu áp đảo của các nhân viên có trình độ. Liên minh có hơn 200 thành viên, với nhân viên từ nhiều bộ phận khác nhau bao gồm tiếp thị, nội địa hóa và đảm bảo chất lượng.

Elise Willacker, người kiểm tra QA cấp cao của Sega, cho biết trong một tuyên bố với Kotaku rằng hành động của công ty thật “đáng thất vọng”. Họ tiếp tục: “Điều này không còn nghi ngờ gì nữa rằng nó thể hiện sự thương lượng thiếu thiện chí và từ chối thừa nhận những đóng góp quý giá của phần lớn đồng nghiệp của chúng tôi”. các thành viên Công việc của chúng tôi sắp kết thúc và điều này vi phạm hiện trạng.

“Sega sẽ không cho phép hành vi bất hợp pháp này không bị trừng phạt. Chúng tôi kêu gọi công ty cho tất cả nhân viên tạm thời làm việc lâu dài và quay lại bàn đàm phán một cách thiện chí. Không có giải pháp thay thế công bằng nào khác.”

Đơn khiếu nại hiện sẽ được gửi lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia để xem xét, nhưng NLRB cho biết điều tra cáo buộc Nó thường mất 7 đến 14 tuần. Một số trường hợp có thể mất nhiều thời gian hơn, điều này không đủ để ngăn chặn tình trạng sa thải.

Eurogamer đã liên hệ với Sega để bình luận.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts