SBMM là một chủ đề cực kỳ gây tranh cãi đối với người hâm mộ Call of Duty, nhưng nếu nhiều người chơi ghét nó như vậy thì tại sao Activision lại đưa nó vào game?

Thành phần nhiều người chơi của Call of Duty: Modern Warfare 3 gần như được khen ngợi trên toàn cầu. Cho dù đó là chuyển động nhanh hơn, thời gian tiêu diệt chậm hơn hay sự trở lại của các bản đồ mang tính biểu tượng, người chơi đều có cảm giác bùng nổ.

Mặc dù vậy, có một tính năng trong MW3 đã thu hút rất nhiều lời chỉ trích và nhiều người chơi muốn loại bỏ nó. Tất nhiên, chúng ta đang nói về việc kết hợp dựa trên kỹ năng – còn được gọi là SBMM.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chính xác SBMM là gì và tại sao Activision lại đưa nó vào trò chơi Call of Duty.

Mai mối dựa trên kỹ năng là gì?

Mai mối dựa trên kỹ năng là một hệ thống phổ biến được sử dụng trong nhiều trò chơi nhiều người chơi để đảm bảo rằng tất cả người chơi được đưa vào hành lang với những đối thủ có cấp độ kỹ năng tương tự.

Để làm điều này, trò chơi sẽ phân tích các số liệu thống kê như tỷ lệ giết/chết, điểm trung bình mỗi trận của bạn và thậm chí cả tổng thời gian chơi trò chơi của bạn.

Sau đó, nó sẽ sắp xếp bạn thành các nhóm vận động hành lang chủ yếu dựa trên kỹ năng của bạn trước khi tính đến các yếu tố như ping và khả năng kết nối.

Trực thăng lính MW3 đi bộ

Về lý thuyết, SBMM sẽ khiến người chơi thích thú với trò chơi hơn vì mọi người sẽ thi đấu với những đối thủ gần bằng trình độ của họ. Điều này đảm bảo rằng mọi người đều có cơ hội chiến thắng và trò chơi không trở nên quá phiến diện.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều lời phàn nàn về SBMM của MW3, và nhiều người kêu gọi loại bỏ tính năng mai mối dựa trên kỹ năng!

Tại sao Call of Duty lại có SBMM?

Activision vẫn chưa đưa ra tuyên bố về lý do SBMM xuất hiện trong trò chơi Call of Duty. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng điều này là để giữ người chơi bình thường chơi lâu hơn.

Trong thời đại của thẻ chiến đấu, giao diện và gói, việc giữ chân người chơi là tất cả những gì mà nhà xuất bản muốn có càng nhiều người chơi thực hiện mua hàng trong trò chơi càng tốt. Để tối đa hóa số lần mua hàng trong trò chơi, bạn cần tối đa hóa số lượng người chơi.

Đây là lúc SBMM phát huy tác dụng.

Thẻ chiến đấu MW2 mùa 6

Nói ngắn gọn, SBMM cho phép người chơi bình thường thưởng thức Call of Duty nhiều hơn. Điều này là do điều này ngăn cản họ được xếp vào hành lang với những người chơi có kỹ năng cao có thể dễ dàng đánh bại họ.

Từ góc độ kinh doanh, việc thu hút người chơi bình thường là điều hợp lý vì họ có nhiều khả năng từ bỏ trò chơi nếu không hài lòng. Nếu người chơi không chơi trò chơi, chắc chắn họ sẽ không mua hàng trong trò chơi.

Trong khi đó, những người hâm mộ Call of Duty cuồng nhiệt có thể sẽ chơi phiên bản mới nhất ngay cả khi họ không thích SBMM. Ngoài ra, họ có thể mua hàng trong trò chơi bất kể việc mai mối dựa trên kỹ năng.

Thật không may, điều này có nghĩa là những người chơi có kỹ năng cao phải chịu đựng nỗi đau khi SBMM đặt họ vào những hành lang khó khăn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm Modern Warfare 3 mà không có SBMM, có một chế độ chơi mà bạn có thể thử. Có vẻ như chế độ chiến tranh của MW3 có thể không có tính năng kết hợp dựa trên kỹ năng!

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts