The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom – Hướng dẫn về Đền Nước


đường dẫn nhanh

Nếu bạn đã chơi trò chơi Zelda cổ điển, Ocarina of Time, thì có lẽ bạn sẽ nhớ Water Temple đáng sợ như thế nào. Chà, điều ngược lại là đúng trong Tears of the Kingdom.Liên quan: The Legend of Zelda: Tears of the Realm – Hướng dẫn về ngôi đền gió

Ngôi chùa nước ở TOTK thực sự khá thú vị. Từ trò chơi trượt ván có trọng lực thấp và trò chơi bong bóng cho đến những câu đố sáng tạo và những tên trùm lập dị, toàn bộ ngôi đền là một nơi tuyệt vời. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều bạn cần biết để hoàn thành ngôi đền và đánh bại nguồn bùn đang gây ra cho Zora.

Được cập nhật bởi Emma Ward vào ngày 15 tháng 11 năm 2023: Bài viết này đã được cập nhật để cải thiện định dạng và liên kết đến các bài viết liên quan khác nhằm giúp hướng dẫn độc giả của chúng tôi đến và đi qua Thủy Miếu.

Làm thế nào để đến được chùa Nước

Hoàn thành câu đố Đảo Đài phun nước

Làm thế nào để đến được chùa Nước

Trước khi chinh phục Water Temple, bạn sẽ cần thực hiện một số công việc điều tra về Zora. Kể từ khi hòn đảo xuất hiện trên bầu trời, trời đã đổ mưa bùn khắp Vương quốc Zora. Hoàng tử Sidon và cha anh đang điều tra bùn thải và cố gắng bảo vệ người dân của mình nhưng không có nhiều tiến triển.

Khi bạn đã tìm thấy nguồn bùn, bạn sẽ du hành đến Đảo Cân Nổi và giải câu đố đốm màu để tạo ra con đường đến Nhà máy nước Zora cổ đại. Bạn khám phá khu vực và kích hoạt một thiết bị tạo ra thác nước dẫn đến chuỗi hòn đảo suối nguồn. Tại đây, khi leo lên hòn đảo trong điều kiện trọng lực thấp, bạn sẽ giải được nhiều câu đố về bong bóng nước khác nhau, cuối cùng đến được Đền Nước.

Tổng quan về chùa Nước

mở bốn vòi

Tổng quan về chùa Nước

Khi đến được Thủy Điện, bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra nguồn gốc của bùn thải. Có một mạch nước phun bùn sủi bọt ở trung tâm ngôi đền, phía trên có năm vòi lớn.

Sau khi khởi động thiết bị đầu cuối, vòi trung tâm sẽ đổ bùn ra ngoài, điều này rõ ràng là có hiệu quả. Để loại bỏ hoàn toàn, bạn cần mở bốn vòi còn lại. Mỗi bộ điều khiển của họ được đặt ở một vị trí khác nhau trong ngôi đền. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nơi tìm và kích hoạt chúng, cũng như cách thu thập tất cả kho báu trên đường đi.

LIÊN QUAN: The Legend of Zelda: Tears of the Realm – Xếp hạng các bộ áo giáp tốt nhất

vòi một

Đưa quả cầu đến công tắc lưu vực

Vòi chùa nước

Đi về phía tây của con tàu, nhìn ra hồ bơi bên dưới. Bạn sẽ thấy một cái rương ở dưới đáy hồ bơi. Nhảy xuống và đi bộ đến bệ hoa huệ. Từ đó, sử dụng bàn tay siêu phàm của bạn để lấy chiếc hộp và đặt nó lên mép. Bạn sẽ tìm thấy một viên sapphire bên trong. Bây giờ hãy quay lại và đi đến hòn đảo nhỏ ở phía tây của ngôi đền.

Ở phía trên, bạn phải chiến đấu với ba cấu trúc chiến đấu. Sau khi lấy chúng ra, bạn sẽ nhận thấy cần có một quả cầu lớn để giải câu đố. Có một chiếc rương khác trên bệ nổi ở phía nam của khu vực. Đầu tiên làm sạch bùn trên máy phóng bong bóng. Sau đó cưỡi bong bóng đến khu vực tiếp theo và sử dụng thác nước để phóng mình lên không trung. Trượt lên bệ nơi có rương và đặt Zora Shield vào trong.

Vòi Một Câu Đố Giải Nước Đền

Bây giờ hãy đặt quả cầu vào bong bóng để nâng nó lên cấp độ tiếp theo. Đi theo quả cầu trong bong bóng tiếp theo và bạn sẽ thấy nó rơi xuống vực bên dưới. Có một lưu vực mà nó cần phải rơi vào. Để thoát nước, hãy nâng cổng lên. Sau khi nó rơi xuống hãy dùng Recall để tua lại và giữ yên rồi chạy xuống căn phòng dưới đáy hồ bơi.

Thật không may, điều này sẽ kích hoạt một đoạn cắt cảnh, khiến bạn phải lặp lại quá trình trên.

Lần thứ hai, làm theo các bước tương tự và kích hoạt ngay kỹ năng Khiên Nước của Sidon sau khi sử dụng Biến về. Sau đó chạy vào phòng đổ nước lên bánh xe để kích hoạt vòi đầu tiên.

Liên quan: The Legend of Zelda: Tears of the Realm – Hướng dẫn về đền lửa

vòi hai

Làm chậm thời gian và nhấn công tắc

vòi chùa nước 2

Bây giờ hãy đi sang phía bên kia của ngôi đền, nơi bạn sẽ tìm thấy hai nút điều khiển vòi. Để đến được khu vực này, bạn cần phải thông tắc thác nước bằng cách xả hết bùn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng nhiều cách, chẳng hạn như kết hợp quả bắn tung tóe với mũi tên, hoặc sử dụng thiết bị Zonai để đến đó rồi sử dụng khả năng của Sidon để xả sạch bùn.

Khi đã lên đến đỉnh, hãy tiêu diệt lũ bọ lửa để nhận được một chiếc rương chứa một thanh kiếm. Sau đó đứng lên qua bục trên đó. Sau khi tiêu diệt kẻ thù, bạn cần bấm vào công tắc phát sáng bên trong tháp xoay để mở cửa vào công tắc nhấn.

Đầu tiên, đứng trên khối bong bóng và ném trái cây về phía đỉnh tháp. Điều này sẽ giúp loại bỏ bùn làm tắc công tắc. Bây giờ hãy giữ khoảng cách với tòa tháp, nhảy lên không trung và nhanh chóng nhắm cung của bạn để làm chậm thời gian. Nhanh chóng bắn một mũi tên vào công tắc để mở cửa.

Sau khi kích hoạt vòi, hãy nhớ lùi lại để lấy rương ở phía nam của khu vực. Bạn có thể tiếp cận nó bằng cách nhảy khỏi một vòm gần đó hoặc sử dụng các bệ nổi để xây dựng đường dẫn đến đó. Bên trong bạn sẽ tìm thấy một Zonai Charge lớn.

Liên quan: The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom – Làng Hateno ở đâu

vòi ba

Tạo ra năng lượng và mở cửa

Vòi Nước Chùa 3

Từ vị trí điều khiển vòi thứ hai, đi về phía bắc và leo lên tảng đá bọt. Sau đó sử dụng Thu hồi lên bong bóng đang rơi để đưa nó lên bục phía trên. Quay sang vô lăng. Trong hồ bơi bên dưới nó, bạn sẽ tìm thấy hai tấm ván gỗ.

Gắn chúng vào hai bên của bánh xe và di chuyển nó vào thác nước để tạo ra bánh xe nước. Điều này sẽ tạo ra điện dọc theo đường đi của phòng điều khiển vòi. Bây giờ hãy lấy bong bóng gần phòng và di chuyển nó giữa hai mạch điện để cấp nguồn cho cánh cửa chặn bộ điều khiển vòi thứ ba.

vòi bốn

Kết nối nền tảng nổi

Câu đố về ngôi đền nước đầu rồng bốn

Sau khi kích hoạt vòi thứ ba, hãy đi về phía tây của ngôi đền và nhìn xuống gờ đá để tìm cầu thang. Thả xuống và ngay lập tức bạn sẽ thấy một cánh cửa bị chặn bởi ngọn lửa cực mạnh. Sử dụng khả năng của Sidon để di chuyển qua chúng để vào phòng giải đố cuối cùng.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một số bệ nổi và một chiếc chậu trên tường có thể chứa một quả cầu nhỏ. Lấy một trong những bệ nổi và đặt nó lên công tắc cạnh cửa lửa để tắt ngọn lửa và cho phép Sidon vào phòng. Bây giờ di chuyển sang phía bên kia của căn phòng và sắp xếp các bệ để tạo đường dẫn đến chiếc rương nổi. Từ bệ thứ hai, lấy bệ chứa các hộp và kéo nó sang phía bên kia của sàn có gai. Sau đó trôi xuống và mở hộp.

Lời giải câu đố ngôi đền nước 4

Bây giờ gắn quả cầu vào bệ nổi. Kích hoạt nền tảng và di chuyển nó càng xa càng tốt. Chạy và nhảy đến đó, sau đó quay trở lại đầu phòng. Với quả cầu vẫn còn gắn vào bệ, đặt quả cầu vào chậu. Nền tảng này sẽ đảm bảo nó không rơi, cho phép bạn vào phòng và kích hoạt lần nhấn cuối cùng trước khi cửa đóng lại. Sau khi hoàn thành, quay trở lại đỉnh ngôi đền và chuẩn bị đối mặt với tên trùm.

Liên quan: The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom – Hướng dẫn về ngôi đền sét

Trận chiến trùm Maktorok

Dọn bùn và tấn công Boss

Trận chiến trùm Muktorok

Sau khi dọn sạch bùn, tên trùm sẽ xuất hiện và trận chiến sẽ bắt đầu. Họ sẽ sử dụng nhiều đòn tấn công bằng bùn khác nhau để cố gắng hạ gục bạn. Bạn sẽ sử dụng khả năng của Sidon để chống lại bùn và tạo sơ hở để bạn tấn công chúng bằng vũ khí của mình.

Sếp chủ yếu sẽ di chuyển trong chế độ Cá Mập Bùn. Đôi khi, chúng sẽ di chuyển và tấn công bạn bằng một cú đập mạnh hoặc chùm bùn. Tận dụng trọng lực thấp để tránh chúng. Khi đang ở vị trí thuận lợi, hãy kích hoạt khả năng của Sidon và tấn công con cá mập để dọn bùn và vạch trần tên trùm. Khi nó bị choáng, hãy tấn công thường xuyên vào nó.

Trận chiến với trùm Muktorok kết thúc

Khi bạn tiêu hao một nửa lượng máu của nó, nó sẽ bước vào giai đoạn thứ hai. Ngoài những chiêu thức ban đầu, chúng còn phóng ra những vũng bùn khắp nơi khiến bạn khó di chuyển và tăng khả năng di chuyển của chúng. Sử dụng khả năng của Sidon để dọn đường theo hướng bạn phóng. Sau đó, hãy căn thời gian tấn công của bạn để dọn sạch bùn khỏi con trùm và tung ra nhiều đòn tấn công hơn vào nó khi nó đang bị choáng.

Khi bạn đã xử lý xong chúng, hãy lấy hết trái tim trước khi tiếp cận Sidon. Sau đó, bạn sẽ bước vào một đoạn cắt cảnh dẫn đến việc Sidon kích hoạt với tư cách là một Hiền nhân. Sau này, bạn sẽ có thể sử dụng khả năng nước của Sidon ở bất cứ đâu. Khi nguồn phù sa bị đánh bại, vùng nước xung quanh vương quốc của Zora đã được thanh lọc. nhiệm vụ hoàn thành!

Bài tiếp theo: The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom – Tất cả các địa điểm của Temple of Light

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts