nhấn mạnh

  • So với các mẫu Slim trước đây, PS5 Slim được ra mắt ít phô trương hơn, có lẽ vì nó không có những thay đổi lớn về thiết kế.
  • PS5 Slim không đặc biệt nhỏ gọn hay đẹp mắt và kích thước lớn của nó có thể là một nhược điểm đối với một số người tiêu dùng.
  • Sony đã bỏ lỡ cơ hội cung cấp các tùy chọn kiểu dáng cho mẫu Slim, vì các mẫu Slim trước đây đã đưa ra những thay đổi về thiết kế và giải quyết các vấn đề với bảng điều khiển cơ bản.

Chỉ có tôi thôi hay những máy chơi game “Slim” giữa chu kỳ thông thường của Sony đang lặng lẽ xuất hiện ở thế hệ này? Có cảm giác như ở các thế hệ trước, những mẫu Slim đó được quảng bá và tiếp thị với tâm huyết là một sản phẩm mới, nhưng lần này, PS5 Slim dường như đã đi cửa sau.

Công bằng mà nói, tôi phần nào hiểu tại sao, vì ở các thế hệ trước, các mẫu Slim được phát hành để sửa lỗi thiết kế của các mẫu cơ bản như PS3 Slim và PSOne, hoặc đơn giản là các biến thể cực kỳ nhỏ gọn của mẫu vốn đã đẹp, mặc dù cơ bản ( PS2 Slim) hơi cồng kềnh, nhưng PS5 Slim không đặc biệt nhỏ gọn cũng không đặc biệt đẹp mắt. Đây chỉ là một phiên bản nhỏ hơn một chút của PS5, điều này không có gì đáng nói nhiều vì PS5 có thể sẽ là máy chơi game gia đình lớn nhất được phát hành. Đây vẫn là một cậu bé khá lớn.


thiết kế không hoàn hảoBộ điều khiển PS5 và Dualsense Edge trong không gian màu xám.

Tôi biết vẻ đẹp nằm trong mắt người nhìn, nhưng tôi không phải là người duy nhất cho rằng PS5 là một trong những mẫu Playstation xấu nhất từng được phát hành. Khung nhựa màu trắng trông có vẻ sẽ ố vàng theo thời gian (đã có rất nhiều báo cáo về hiện tượng ố vàng trên bộ điều khiển), chưa kể lớp vỏ màu trắng sẽ dễ bám dấu vân tay, vết bánh pizza và những thứ khác mà game thủ có thể mắc phải trên chúng Khá không thể tha thứ được. Ngón tay khi dò dẫm với ổ đĩa quang hoặc định vị lại bàn điều khiển.

LIÊN QUAN: Tai nghe chơi game tốt nhất cho PS5 vào năm 2023

Nhưng ngoài ra, thiết kế côn không tiết kiệm không gian khiến nó trông giống như ai đó đang cố gắng dùng tay cạy cái thứ chết tiệt đó ra để tiếp cận phần khung bên trong mịn màng của nó (nhân tiện, khi bị trầy xước và có vết, điều này cũng rất không tử tế)).

Được rồi được rồi. Phàn nàn về thiết kế thế là đủ rồi; tôi nghĩ nó thật tệ, nhưng những người khác có thể không đồng tình. Dù thế nào đi nữa, điểm “siêu mỏng” trong vòng đời máy chơi game của Sony từ trước đến nay là cơ hội để đảo lộn mọi thứ và mang đến cho khách hàng một số lựa chọn về hình thức của một thiết bị sẽ là người bạn đồng hành trong phòng khách của họ – trong nhiều năm tới.

PS2-siêu mỏng

PS2 Slim có thiết kế rất dễ thương.

Ví dụ: tôi thích thiết kế mang tính biểu tượng của OG PS2, nhưng tôi thực sự đánh giá cao kích thước và kích thước của phiên bản Slim, giống như một cuốn sách không quá lớn.Giống như mối quan hệ giữa PSOne và OG PlayStation, đó là Đáng yêuchưa kể nó thực sự có nhiều tính năng hơn so với mẫu ban đầu, với bộ thu IR và modem tích hợp.

Về mặt khách quan, những điều này có tốt hơn thiết kế ban đầu không?Đó là vấn đề sở thích cá nhân, sự hoài cổ thường khiến chúng ta bị thu hút bởi những mẫu nguyên bản, nhưng vấn đề là chúng mang lại cho chúng ta một phong cách chọn.

Trong PS4, mẫu Slim đã cải tiến một chút về thiết kế của phiên bản gốc, loại bỏ các yếu tố bóng bẩy mà Sony thường áp dụng một cách kỳ lạ trên bảng điều khiển của mình kể từ những ngày OG PS3 (khi nào họ mới học được điều đó?). Sự khác biệt là tinh tế, nhưng nhỏ, mờ hơn và tổng thể đẹp hơn.

giấy phép giải trí

PS3-siêu mỏng

PS3 Slim đã sửa nhiều lỗi thiết kế của PS3 ban đầu và sau đó là một biến thể “Super-Slim”

Mẫu máy mỏng luôn là giấy phép để Sony tận hưởng niềm vui với mẫu bảng điều khiển cơ bản, thu nhỏ nó lại và giải quyết các nút thắt của nó, nhưng điều khiến tôi bối rối là họ khá hài lòng với thiết kế cơ bản của PS5 (và cho rằng tất cả Những người sở hữu PlayStation cũng rất thích nó) và sau khoảng 30 phút lười suy nghĩ, họ quyết định “Ừ, hãy làm điều tương tự, nhưng ở quy mô nhỏ hơn.”

Là một người chưa tham gia nhóm PS5, tôi hy vọng rằng việc chờ đợi lâu hơn một chút sẽ mang lại cho tôi một thiết kế thay thế thú vị, bởi vì tôi thực tế Tôi không thấy chiếc máy có vây kỳ lạ đó trong toàn bộ thiết lập phòng khách của mình (mặt khác, PS4 Pro của tôi kết hợp rất trang nhã với tủ búp phê của tôi, nó gần giống như nó được tích hợp sẵn trong đó).

Rõ ràng có những yếu tố khác khiến tôi chần chừ trong việc mua PS5 vào lúc này (anh chàng PC ở đây), nhưng thiết kế Slim mới có thể là động lực mà tôi cần. Hiện tại, tôi sẽ chờ đợi một chiếc PS5 Pro khả thi, chỉ hy vọng nó không phải là một phiên bản cồng kềnh kỳ lạ của cùng một thiết kế. lại.

Bài tiếp theo: Bảng xếp hạng 10 game PS5 thế giới mở hay nhất

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts