Có rất nhiều nội dung trong FFXIV trải rộng trên nhiều gói mở rộng. Nếu bạn muốn biết suy nghĩ của chúng tôi về việc bản mở rộng nào xếp hạng số một, hãy nhớ đọc tiếp.

Gói mở rộng mới nhất, Dawntrail, đã được công bố, với các chi tiết mới được phát hành thường xuyên. Dự kiến ​​nó sẽ được phát hành vào mùa hè năm 2024. Mặc dù đây không phải là bản mở rộng nhưng tôi cũng sẽ đưa A Realm Reborn vào danh sách này.

Dưới đây là bảng xếp hạng của tất cả các gói mở rộng FFXIV.

Cấp S——Người đi cuối cùng

Hình bóng của Warrior of Light trong
Nguồn ảnh: Square Enix.

Endwalker là một trải nghiệm đặc biệt; bất kỳ ai quan tâm đến game MMORPG đều nên chơi nó. Tất nhiên, điều này có nghĩa là phải hoàn thành phần còn lại của các bản mở rộng trước đó, nhưng trò chơi quá tuyệt vời nên nó đã được hoàn thành nhanh chóng.

Bản mở rộng này có rất nhiều khúc mắc, với nội dung nhóm và người chơi đơn tuyệt vời. Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận trái tim mình tan vỡ, sự mở rộng này sẽ xé nát bạn và gắn bạn lại với nhau lần nữa, chỉ khiến bạn tổn thương một lần nữa.

Câu chuyện của Endwalker có nhiều khúc mắc và là một bản mở rộng rất phức tạp với nhiều nội dung, và nếu muốn đi sâu vào tuyến đường này, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thành mọi thứ, kể cả các nhiệm vụ phụ. Có một số nhiệm vụ phụ về đá quý trong danh sách này, vì vậy hãy thử chúng.

Nội dung nhóm bao gồm các trận chiến thú vị mà bạn có thể chiến đấu với tư cách một đội trong các cuộc đột kích, thử thách và ngục tối. Ngay cả khi bạn không có ý định tham gia những khó khăn cao hơn, chúng vẫn đáng chơi vì tính chi tiết tuyệt đối và khả năng trong phim kết hợp với nhau để tạo ra bầu không khí căng thẳng và thú vị.

Cấp S—Người mang bóng tối

Valkyrie trong Final Fantasy XIV: Shadowbringers
Nguồn ảnh: Square Enix.

Shadowbringers cũng là một bản mở rộng tiện lợi, tiếp nối Stormblood, có nội dung sau Stormblood rất tầm thường. Cũng giống như Endwalker, hãy chuẩn bị để trái tim bạn tan vỡ với bản mở rộng này. (Bạn có thấy một chủ đề đang hình thành không?) Tuy nhiên, đó không phải là tất cả sự diệt vong và u ám. Bản mở rộng tràn ngập tiếng cười và những nhiệm vụ nhẹ nhàng.

Bản mở rộng này cũng mở ra sự kết hợp giữa NieR: Automata, mang lại trải nghiệm đột kích tuyệt vời cho trò chơi và có thể ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến khả năng chơi NieR: Automata của bạn nếu bạn vẫn không chơi).

Thế giới mở ra trước mắt bạn thật tuyệt đẹp và đầy rẫy những điều kỳ quái, nhưng nó cũng tràn ngập bóng tối, điều này mang đến cho trò chơi một bầu không khí ngày càng căng thẳng và khiến nó trở nên nặng nề về mặt bầu không khí.

Cấp A – Tử Cấm Thành trên bầu trời

Tatamo uống từ cốc trong Final Fantasy XIV: Tử Cấm Thành
Nguồn ảnh: Square Enix.

Tử Cấm Thành là một trải nghiệm mang tính cách mạng giới thiệu cho bạn những nhân vật chắc chắn sẽ trở thành nhân vật bạn yêu thích. (Đang nhìn bạn, Ser Aymeric.) Bản mở rộng chứa đầy những khúc quanh kịch tính sẽ khiến bạn sốc đến tận xương tủy và khiến bạn khóc hàng giờ.

Gói mở rộng này mang đến cho người chơi nhiều trận chiến thú vị cũng như nhạc nền tuyệt vời. Nó rất đáng chơi vì bạn có thể gặp một số viên ngọc thực sự trong các nhiệm vụ phụ.

Tử Cấm Thành là sự khởi đầu của một điều gì đó vĩ đại và mọi thứ chỉ được cải thiện sau đó.

Cấp B – Cõi tái sinh

Gaius Van Baelsar trong FFXIV A Realm Reborn
Nguồn ảnh: Square Enix.

Có thể gây tranh cãi nhưng A Realm Reborn rơi vào đâu đó trong khung B trong danh sách này. A Realm Reborn giới thiệu cho bạn những nhân vật mà bạn đã rất quen thuộc và dành thời gian để thân thiết, chỉ để mối quan hệ tan vỡ vào cuối câu chuyện. A Realm Reborn vô cùng đau lòng nhưng cũng mang đến một số câu chuyện hay khiến tôi không nói nên lời và rơi nước mắt khi bước vào Tử Cấm Thành.

Đối với tôi, Realm Reborn rất hoài niệm và tôi chưa bao giờ biết mình lại bị mê hoặc bởi câu chuyện về ARR và một số nhân vật chúng tôi gặp và lạc đường trên đường đi.

Cấp độ C – Stormblood

Ít hơn trong Final Fantasy 14: Stormblood
Nguồn ảnh: Square Enix.

Cá nhân tôi thấy Stormblood là bản mở rộng mờ nhạt nhất trong tất cả các bản mở rộng. Mặc dù nó giới thiệu những nhân vật quyến rũ với chiều sâu vô cùng, nhưng các nhiệm vụ lại không thu hút tôi nhiều như tôi mong đợi. Tuy nhiên, những khu vực bạn đi qua trong trò chơi rất đẹp, cho phép bạn khám phá rất thư giãn trong khi lạc vào các thành phố và đại dương rộng lớn.

Tương tự như vậy, đối với tôi, các cuộc đột kích và ngục tối không mang lại cho tôi cảm giác “wow” như các bản mở rộng khác. Nó khá nhạt nhẽo, nhưng câu chuyện vẫn tiếp tục sau Stormblood và khiến tôi xúc động theo cách mà tôi không ngờ tới, đặc biệt là vì tôi không thích Stormblood nhiều như các bản mở rộng khác.

Nhìn chung, mọi bản mở rộng trong trò chơi đều đáng chơi. Đây là ý kiến ​​​​của tôi về những bản mở rộng tốt nhất trong FFXIV, bạn có thể thấy rằng thứ tự của các bản mở rộng khác với thứ tự của bạn! Tuy nhiên, nếu chưa từng chơi trò chơi này trước đây, bạn thực sự đang bỏ lỡ một thế giới phép thuật rộng lớn sẽ đánh cắp trái tim của bạn.

Tôi rất nóng lòng muốn xem họ thêm gì vào Dawntrail và liệu nó có thay thế Endwalker ở đầu danh sách hay không!

Đó là danh sách xếp hạng của chúng tôi về tất cả các bản mở rộng Final Fantasy XIV! Gói mở rộng FFXIV nào bạn yêu thích nhất? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!
LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts